Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 04:54 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 30/08/2016 09:58 AM (GMT+7)

Từ 1.9, cán bộ Đà Nẵng đến nhà dân trao giấy khai sinh và tặng hoa

Từ tháng 9, mỗi công dân ở Đà Nẵng chào đời sẽ được cán bộ đến tận nhà trao giấy khai sinh, hộ khẩu, thẻ bảo hiểm y tế và một bó hoa chúc mừng.

   

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký văn bản ban hành Đề án thí điểm trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, hộ khẩu tại gia đình trẻ em với những trường hợp đăng ký thường trú trên địa bàn.

Theo đó từ ngày 1.9 đến hết năm 2017, mỗi công dân mới chào đời khi làm thủ tục đăng ký khai sinh tại UBND xã, phường hay quận, huyện, bao gồm các trường hợp có yếu tố nước ngoài, sẽ được nhận giấy tờ tại nhà.

 tu 1.9, can bo da nang den nha dan trao giay khai sinh va tang hoa hinh anh 1

Trẻ chào đời ở Đà Nẵng sẽ được trao giấy khai sinh, bảo hiểm y tế, hộ khẩu tại nhà từ tháng 9.2016. Ảnh minh họa: Nguyễn Đông

"Mỗi em bé mới sinh sẽ được cán bộ đến tận nhà trao giấy khai sinh, hộ khẩu, thẻ bảo hiểm y tế và có một bó hoa chúc mừng gia đình", ông Huỳnh Đức Thơ nói và tin tưởng những em bé khi lớn lên, xem lại những hình ảnh này sẽ có trách nhiệm với với quê hương, gia đình và xã hội.

Tháng 9, lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng sẽ trao giấy khai sinh, hộ khẩu và thẻ bảo hiểm y tế cho 5 trường hợp thuộc diện hộ nghèo, gia đình dân tộc thiểu số, hộ chính sách... Từ tháng 10, chủ trương này được thực hiện trên toàn thành phố.

Theo Nguyễn Đông (VNE)
Xem bình luận
Hoan hô Đà Nẵng - dân đỡ khổ đi một phần, nhưng tại sao không đến tận nhà dân để làm chứng minh thư...
Bình luận có 0 phản hồi
Quá tuyệt vời !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...