Thứ Ba, ngày 22/05/2018 06:10 AM (GMT+7)

Việc luân chuyển ông Trịnh Xuân Thanh: Trách nhiệm thuộc về Ban Tổ chức T.Ư

authorHồng Cẩm Thứ Năm, ngày 04/08/2016 21:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (4.8), tại hội trường Thành ủy TP.Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV với cử tri là cán bộ, lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí TP.Cần Thơ.

   

 viec luan chuyen ong trinh xuan thanh: trach nhiem thuoc ve ban to chuc t.u hinh anh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Các vấn đề “nóng” được nhiều cử tri đặc biêt quan tâm đặt ra đối với Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) đơn vị TP.Cần Thơ đó là: Vấn đề về Biển Đông; việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh – nguyên Phó Chủ tịch UBND Hậu Giang; đầu tư hạ tầng, môi trường; an toàn thực phẩm, tuyên chiến với tham nhũng…

Ngoài ra các cử tri còn kiến nghị Đảng và Nhà nước cần quan tâm hơn đầu tư hạ tầng cho ĐBSCL tương xứng với vai trò là cầu nối giao thương kinh tế - xã hội quan trọng của vùng; quan tâm đến vấn đề môi trường, đặc biệt là vấn đề Nhà máy giấy Hậu Giang; mạnh tay với việc chạy chức chạy quyền…

Về vấn đề Biển Đông mà nhiều cử tri quan tâm, Chủ tịch QH cũng cho biết: Biển Đông có nhiều ý kiến, đây là vấn đề rất nhạy cảm, hiện nay Biển Đông rất phức tạp. Những phát ngôn của Bộ Ngoại giao là quan điểm của Đảng và Nhà nước ta và sắp tới sẽ có những tuyên bố chính thức để đồng bào cử tri yên tâm hơn về vấn đề này.

 viec luan chuyen ong trinh xuan thanh: trach nhiem thuoc ve ban to chuc t.u hinh anh 2

Chủ tịch Quốc hội thăm hỏi cán bộ hưu trí, lão thành cách mạng ở Cần Thơ.

Về việc liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, Chủ tịch QH cho rằng: Ông Thanh không thuộc diện luân chuyển cán bộ nên trách nhiệm thuộc về Ban Tổ chức T.Ư. Về ứng cử đại biểu QH, T.Ư không giới thiệu mà do cơ cấu địa phương. Các cơ quan T.Ư đang làm rõ trách nhiệm chuyện lỗ hơn 3.200 tỷ đồng và thực hiện các bước tiếp theo.

Thay mặt Đoàn đại biểu QH, Chủ tịch QH cám ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri; tiếp thu những ý kiến mà cử tri quan tâm, gửi gắm để không phụ lại lòng tin của cử tri đã đã tin tưởng bầu chọn mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ khi cho trẻ ăn liên tục...