Thứ Hai, ngày 21/05/2018 16:45 PM (GMT+7)

Vụ cháy karaoke Cầu Giấy: Xem xét trách nhiệm Cảnh sát PCCC

authorVinh Hải Thứ Năm, ngày 17/11/2016 12:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết Thành ủy Hà Nội đã xem xét trách nhiệm của UBND quận Cầu Giấy trong vụ cháy quán Karaoke trên phố Trần Thái Tông làm 13 người chết.

   

 vu chay karaoke cau giay: xem xet trach nhiem canh sat pccc hinh anh 1 

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết trong tuần tới sẽ công bố kết quả xử lý trách nhiệm vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết tại quận Cầu Giấy

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm vào sáng nay (17.11), ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã nhận được nhiều kiến nghị của cử tri liên quan đến việc xử lý trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân liên quan đến vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông.

Cử tri Phạm Trọng Biển (Phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) cho rằng: “Dù việc cấp phép, quản lý các quán karaoke đã được chấn chỉnh nhưng vẫn xuất hiện những quán không có giấy phép kinh doanh vẫn hoạt động. Điển hình như quán karaoke trên đường Trần Thái Tông, xảy ra hậu quả 13 người bị chết do cháy. Trách nhiệm của các cơ quan quản lý ở đâu?”.

Còn cử tri Nguyễn Văn Hồi (Phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm) băn khoăn: “Tại sao cứ sau khi xảy ra vụ việc chết người chúng ta mới chấn chỉnh, đồng loạt ra quân mà không quản lý chặt từ đầu?”.

Trả lời kiến nghị cử tri, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: “Tại phiên họp Thành ủy chiều thứ 2 vừa qua (14.11 – PV), Thành ủy Hà Nội đã xem xét trách nhiệm của UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Dịch Vọng Hậu và một số cán bộ quản lý khác. Quan điểm của lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố là xem xét và xử lý nghiêm trách nhiệm những cán bộ cũng như trách nhiệm quản lý”.

Bên cạnh đó, trong vụ việc này, người đứng đầu UBND TP Hà Nội cho biết có cả trách nhiệm của Sở VHTT, Sở Cảnh sát PCCC.

“Chúng tôi sẽ xem xét xử lý và công bố công khai, còn trách nhiệm của cán bộ quận đã được xem xét rồi. Tôi tin trong tuần sau sẽ có kết quả xử lý để công bố công khai” – ông Chung cho hay.

Liên quan đến vụ việc kể trên, Công an TP Hà Nội cũng đã có kết luận điều tra.

Theo đó, nhà số 68 Trần Thái Tông được chị Nguyễn Diệu Linh (30 tuổi, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội) hợp đồng thuê 10 năm (từ 1.7.2016 đến 1.7.2026) để kinh doanh dịch vụ karaoke. Ngày 13.10, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy.

Theo thiết kế được Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP phê duyệt, tầng 1 lắp vách kính chống cháy 60 phút, các cửa phòng lắp cửa chống cháy 45 phút nhưng chưa được thực hiện.

Ngày 1.11, trong lúc thợ thi công tháo cánh cửa ra vào ở tầng 2, chị Linh vẫn cho khách hát tại phòng 502 và 601 từ 12h. Đến 13h30 phút, Hoàng Văn Tuấn (23 tuổi, trú tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, là thợ hàn cắt, không có bằng cấp, chứng nhận hành nghề) được thuê làm tại tầng 2, cắt bản lề cửa thì lửa và vảy hàn chảy xuống nền nhà, bắn lên vách gây cháy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân thống nhất quan điểm đánh giá chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm của các đối tượng để quyết định khởi tố bị can, điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh theo pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...