Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:32 AM (GMT+7)

Vụ "khủng bố" bằng...đất: DN thà mất 1 tỷ chứ không chịu chi sai 1 đồng!

authorTrung Hiếu - Hữu Danh Thứ Hai, ngày 21/03/2016 17:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ ngày bị “khủng bố” bằng hàng chục tấn đất sét, mỗi ngày Công ty Tango Candy thiệt hại khoảng 15.000USD. Thế nhưng, giám đốc công ty này tuyên bố sẽ không nhượng bộ, dù mức tiền mà đối tác đang đòi chỉ chênh lệch khoảng 15 triệu đồng/năm - thấp hơn rất nhiều so với thiệt hại mà doanh nghiệp đang gánh chịu...

   

Sáng 21.3, hàng trăm công nhân của Công ty Tango Candy (Khu công nghiệp Tân Đức, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã phải leo qua đống đất lấp đầy cổng công ty để vào bên trong làm việc.

Trong nhiều ngày liên tục, người của Công ty Tân Đức tổ chức đào đường ống nước, dựng barie chắn ngang cổng Công ty Tango Candy. Thậm chí, phương tiện cơ giới còn đem những trụ bê tông loại lớn chèn lên barie. Đỉnh điểm, nhiều xe ben do một đối tượng “tự xưng giang hồ Hải Phòng” chở đất đến Công ty Tango Candy lấp cổng chính. Khi công nhân di chuyển qua cửa thoát hiểm phía sau thì các xe ben tiếp tục chở đất lấp luôn lối này.

Sáng 21.3, vị giám đốc người Nhật là ông Tango Hirosuke (77 tuổi) muốn công nhân nghỉ làm việc vì lý do an toàn. Ông nói lương thưởng vẫn trả đầy đủ, nhưng toàn bộ công nhân đều đứng chờ ở ngoài công ty. Công nhân cho biết sẽ trèo qua rào chắn để làm việc chứ không muốn ông chủ của họ bị thiệt hại. Đến 8h30, công ty mở cổng và công nhân đã trèo qua đống đất, leo qua các barie mà Công ty Tân Đức dựng lên để vào làm việc.

 vu "khung bo" bang...dat: dn tha mat 1 ty chu khong chiu chi sai 1 dong! hinh anh 1

Ông Tango Hirosuke và các nữ công nhân Công ty Tango Candy.

Phóng viên Dân Việt đã phỏng vấn ông Tango Hirosuke về diễn biến vụ việc.

Ông Tango Hirosuke cho biết, công ty ông có diện tích 10.000m2, chuyên sản xuất bánh kẹo xuất khẩu cho thị trường Nhật Bản. Mới đây, Công ty Tân Đức yêu cầu các doanh nghiệp thứ cấp trong khu công nghiệp phải đóng phí duy tu cơ sở hạ tầng là 10.018 đồng/m2. Theo đó, số tiền mỗi năm Công ty Tango Candy phải đóng là 100,2 triệu đồng.

Ông Hirosuke nói, mức giá mà các doanh nghiệp nước ngoài yêu cầu là 8.500 đồng/m2. Như vậy, mỗi năm công ty ông sẽ đóng khoảng 85 triệu đồng - thấp hơn 15 triệu đồng so với giá Công ty Tân Đức yêu cầu.

“Đình trệ sản xuất, mỗi ngày tôi thiệt hại khoảng 15.000USD. Cả tuần qua tôi thiệt hại tiền tỷ, chưa tính tổn thất tinh thần, công nhân hoang mang. Thiệt hại này lớn hơn rất nhiều so với việc tôi chấp nhận nhượng bộ mức giá của họ. Tuy nhiên, việc không đúng thì dù 1 đồng chúng tôi cũng không chi. Chúng tôi muốn minh bạch”.

Xem bình luận
Những tranh chấp có tầm ảnh hưởng đến quyền lợi của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tôi...
Bình luận có 0 phản hồi
Ở Long An mà bạn?
Bình luận có 0 phản hồi
Đáng xấu hổ. Chỉ những hành động thiếu chuyên nghiệp như vậy của Hải Phòng cũng sẽ làm ảnh hưởng tới...
Bình luận có 0 phản hồi
Cách làm việc của Tân Đức cho thấy họ rất nhỏ nhen, hẹp hòi và không chuyên nghiệp.
Bình luận có 0 phản hồi
Cách làm việc của Tân Đức cho thấy họ rất nhỏ nhen, hẹp hòi và không chuyên nghiệp.
Bình luận có 0 phản hồi
Mang tiếng luôn cả Hải Phòng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...