Thứ Tư, ngày 16/01/2019 21:33 PM (GMT+7)

Xử lý việc bổ nhiệm sai 3 người thân nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai

authorNhật Hạ Thứ Năm, ngày 22/02/2018 17:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Được bổ nhiệm sai quy trình, 3 người thân của ông Phạm Thế Dũng - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã bị hủy quyết định bổ nhiệm, cho thôi chức vụ.

   

Ngày 22.2, nguồn tin của Dân Việt cho biết, các cơ quan chuyên ngành tại tỉnh Gia Lai đã xử lý việc bổ nhiệm trái quy định đối với 3 người thân của ông Phạm Thế Dũng - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Theo đó, cơ quan chuyên môn đã hủy quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh Thanh tra Sở Nội vụ Gia Lai đối với ông Phạm Trần Anh (con trai ông Dũng), cho giữ chức vụ Phó chánh Thanh tra Sở Nội vụ. Em gái cùng cha khác mẹ của ông Dũng - bà Trần Thị Lý, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã thôi việc. Riêng trường hợp ông Phạm Đức Mạnh (chồng bà Lý,  Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh) đã bị cho thôi chức vụ, làm nhân viên.

 xu ly viec bo nhiem sai 3 nguoi than nguyen chu tich tinh gia lai hinh anh 1

Ông Phạm Thế Dũng - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Trước đó, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương (UBKT TƯ) ban hành thông cáo liên quan đến sai phạm của ông Phạm Thế Dũng - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011 - 2016. Theo đó, trong quá trình làm lãnh đạo tỉnh Gia Lai, ông Dũng đã thiếu gương mẫu trong việc bổ nhiệm một số người thân không đủ tiêu chuẩn, điều kiện.

Cụ thể, bà Trần Thị Lý (em gái ông Dũng) từ lao động bên ngoài được tuyển dụng vào công tác tại Ban Dân tộc tỉnh, rồi từ vị trí kế toán thăng tiến lên chức Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh. Con trai ông Dũng là ông Phạm Trần Anh được bổ nhiệm chức vụ Chánh Thanh tra Sở Nội vụ. Trường hợp khá đặc biệt là ông Phạm Đức Mạnh (chồng bà Lý), từ nhân viên lái xe được đề bạt, thăng tiến lên chức vụ Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai.

Liên quan đến ông Dũng, UBKT TƯ xác định ông Dũng có nhiều sai phạm trong việc chuyển đổi, bàn giao 50.000ha đất rừng sang trồng cao su; quyết định cho mở thêm 5 cửa khẩu phụ dọc biên giới với Campuchia để nhập khẩu gỗ diễn ra nhiều năm liền mà không hề xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ngoài ra, ông Phạm Thế Dũng còn có "vi phạm trong chỉ đạo, quyết định giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá". 

 xu ly viec bo nhiem sai 3 nguoi than nguyen chu tich tinh gia lai hinh anh 2

Hàng nghìn mét khối gỗ nhập về qua cửa khẩu phụ mở sai quy trình.

Với những sai phạm của ông Phạm Thế Dũng, UBKT TƯ xác định là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Theo đó, UBKT TƯ đã ra quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo với ông Dũng.

Xem bình luận
sai phạm như the mà chỉ cảnh cáo đau răn ai được....còn nhiều lãnh đạo như vậy nữa đó
Bình luận có 0 phản hồi
Cán bộ như này thì chỉ chết dân đen thôi...... Haizzzz
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...