Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 15:39 PM (GMT+7)

Xử phạt vợ Trưởng công an huyện xây nhà trên đất chuyển đổi trái phép

authorTrần Hòe Thứ Tư, ngày 25/07/2018 16:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp trái phép để xây nhà, vợ chồng Trưởng Công an huyện Nam Đông (Thừa Thiên- Huế) còn xây dựng công trình lấn chiếm lộ giới đường.

   

Chiều nay (25.7), tin từ UBND xã Hương Hòa (huyện Nam Đông, Thừa Thiên- Huế) cho biết, cơ quan này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với vợ Trưởng Công an huyện Nam Đông vì chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp trái phép. Người bị xử phạt là bà Nguyễn Thị Lỗi (SN 1974, nghề nghiệp giáo viên)- vợ đại tá Lê Khánh Hà- Trưởng Công an huyện.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phan Gia Điền- Chủ tịch UBND xã Hương Hòa cho biết, vợ ông Hà đã bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính về sử dụng đất sai mục đích, được quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 8 Nghị định 102/2014/NĐ-CP của Chính phủ. 

 xu phat vo truong cong an huyen xay nha tren dat chuyen doi trai phep hinh anh 1

Ngôi nhà của vợ chồng Trưởng Công an huyện Nam Đông đang được xây dựng ở thôn 9, xã Hương Hòa. Ảnh: Gia Hưng. 

Cụ thể, vợ ông Hà đã chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất là nhằm để xây dựng công trình nhà ở cao tầng khá bề thế tại lô đất số 231, tờ bản đồ số 12 thuộc thôn 9, xã Hương Hòa.

Theo ông Phan Gia Điền, khu nhà đất trên là tài sản chung của vợ chồng ông Hà, nhưng do những quy định riêng của ngành công an nên tài sản này được để cho bà Nguyễn Thị Lỗi đứng tên. Vì vậy, người trực tiếp bị xử phạt theo quyết định của UBND xã Hương Hòa là bà Lỗi.

Ông Điền cũng cho hay, ngoài chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp trái phép, vợ chồng ông Hà còn xây dựng công trình bờ rào lấn chiếm lộ giới đường, nhưng vừa qua hộ ông này đã chịu đập bỏ phần công trình lấn chiếm.

Theo tìm hiểu của PV, phải sau gần 9 tháng kể từ khi lập biên bản vi phạm, UBND xã Hương Hòa mới ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với vợ ông Hà. Do ông Hà là người đứng đầu một cơ quan thực thi pháp luật ở địa phương nên những hành vi vi phạm nói trên của hộ gia đình ông này đã gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 13/12, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Hồ Đại Dũng...
Nghị quyết của Bộ Chính trị vừa được ban hành đưa ra mục tiêu đến...
Ngày 23, 26/11 và 3/12, Dân Việt đã đăng loạt bài điều tra phản ánh...