Thứ Hai, ngày 21/01/2019 13:28 PM (GMT+7)

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

authorTuấn Anh Thứ Hai, ngày 11/12/2017 18:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 11.12, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã long trọng tổ chức kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập (1972-2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

   

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tiền thân là Cục Mỹ thuật được thành lập ngày 24.2.1972. Trong 45 năm qua, Cục đã có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Trong những năm đấu tranh thống nhất đất nước, các đoàn cán bộ, mỹ thuật, họa sĩ của Cục đã vào chiến trường, tham gia chiến đấu và sáng tác, tạo nên phong trào công nhân vẽ, nông dân vẽ, bộ đội vẽ. Hàng nghìn tranh cổ động được sáng tác đã góp phần cổ vũ động viên tinh thần lao động sản xuất, chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ cả nước.

 cuc my thuat, nhiep anh va trien lam nhan huan chuong lao dong hang nhi hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm. 

Năm 1976, lần đầu tiên triển lãm mỹ thuật toàn quốc được tổ chức với sự tham gia đông đảo của họa sĩ hai miền Nam, Bắc, góp phần quan trọng tập hợp và phát huy nguồn nhân lực sáng tạo nghệ thuật của cả nước.

Trong những năm qua, hàng loạt hoạt động khuyến khích và phát huy tài năng nghệ thuật được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức như: Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam, triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc, Festival Mỹ thuật trẻ, Nhiếp ảnh trẻ…; tổ chức triển lãm tại các nước trên thế giới để giới thiệu văn hóa, mỹ thuật, nhiếp ảnh Việt Nam ra thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch biểu dương những kết quả đã đạt được trong 45 năm qua của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

 cuc my thuat, nhiep anh va trien lam nhan huan chuong lao dong hang nhi hinh anh 2

Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi lễ.

Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, ông Vương Duy Biên nói: "Tôi xin đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết sáng tạo, tận tụy trong công tác cùng nhau xây dựng Cục ngày càng vững mạnh trong tiến trình hội nhập kinh tế, văn hóa của đất nước. Tiếp tục phấn đấu trong công tác quản lý Nhà nước cũng như hoạt động sự nghiệp, đảm bảo đi đúng đường lối văn hóa văn nghệ của Đảng, thực hiện đúng pháp luật của Nhà nước, tạo điều kiện khuyến khích cho các hoạt động sáng tạo ra nhiều tác phẩm, công trình có giá trị về nội dung và nghệ thuật, nâng cao nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân, hướng đến các giá trị chân, thiện, mỹ và nhân văn".

 cuc my thuat, nhiep anh va trien lam nhan huan chuong lao dong hang nhi hinh anh 3

Toàn cảnh buổi lễ.

 cuc my thuat, nhiep anh va trien lam nhan huan chuong lao dong hang nhi hinh anh 4

Ông Vy Kiến Thành - Cục truỏng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phát biểu tại buổi lễ về sự lịch sử phát triển của Cục.

 cuc my thuat, nhiep anh va trien lam nhan huan chuong lao dong hang nhi hinh anh 5

Đến dự buổi lễ kỷ niệm và nhận huân chương còn có các lãnh đạo, cán bộ nghỉ hưu đã từng công tác tại Cục.

 cuc my thuat, nhiep anh va trien lam nhan huan chuong lao dong hang nhi hinh anh 6

Tại buổi lễ, ghi nhận những đóng góp trong 45 năm qua của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Cục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bốn tuyển thủ đã quyết định bỏ ra tới 600 ngàn đồng cho một tấm ảnh...
Sau chiến thắng của ĐTVN trước Jordan, dàn nghệ sĩ Táo quân 2019...
Lê Âu Ngân Anh đã lên tiếng giải thích trước những ồn ào tranh cãi...