Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 17:10 PM (GMT+7)

Dân mạng thi nhau nhặt "sạn" ở lễ trao giải Cánh Diều vàng

authorHà My (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 10/04/2017 14:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cách mà Ban tổ chức Cánh Diều vàng 2016 chưa xứng với tầm vóc của một chương trình vinh danh điện ảnh nước nhà.

   

Tối qua 9.4, tại TP HCM đã diễn ra đêm trao giải Cánh Diều vàng 2016. Đây là buổi lễ thường niên để vinh danh các phim điện ảnh, truyền hình, khoa học, tải liệu, hoạt hình, phim ngắn và các công trình nghiên cứu quốc gia.

Với tầm cỡ của mình, đáng ra chương trình Cánh Diều vàng 2016 phải được tổ chức một cách cẩn thận xứng đáng với tầm vóc của một buổi lễ trao giải hoàn tráng. Nhưng cuối cùng buổi lễ lại gây ra nhiều sự thất vọng cho người xem khi kịch bản diễn ra không hoàn hảo, để lại nhiều "sạn" tới từ phía Ban tổ chức cũng như MC của buổi lễ.

 dan mang thi nhau nhat "san" o le trao giai canh dieu vang hinh anh 1

Lễ trao giải Cánh Diều 2016 dính nhiều "sạn"

Không khí của buổi lễ khá nhạt nhẽo, không có điểm nhấn và để lại ấn tượng nào với người xem. Theo chia sẻ mới nhất của MC Nguyên Khang thì Ban tổ chức không có sự chuẩn bị chu đáo cho chương trình, bản thân MC này cũng không nhận được danh sách người trúng giải để có thể "lường" trước được những tính huống có thể xảy ra.

Chính sự chuẩn bị hời hợt, thiếu trách nhiệm đã dẫn tới việc giải thưởng "Diễn viên chính xuất sắc" cho thể loại "Phim truyền hình" gọi tên ba nghệ sĩ: NSƯT Minh Trang (phim Chiều ngang qua phố cũ), Hồng Đăng và Lã Thanh Huyền (phim Zippo, mù tạt và em), nhưng BTC chỉ chuẩn bị hai chiếc cúp cho ba người nhận giải. Sự cố vô duyên này dẫn đến sự ái ngại cho cả người trao giải lẫn người nhận giải.

 dan mang thi nhau nhat "san" o le trao giai canh dieu vang hinh anh 2

Chỉ chuẩn bị hai chiếc cúp khiến cho cả người trao giải và nhận giải đều bối rối. Ảnh: Zing

Lúc trao giải Cánh Diều Vàng cho Sài Gòn, anh yêu em, MC Nguyên Khang cũng mời nhầm đạo diễn Vũ Ngọc Phượng (phim 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy) ra chia sẻ. Sau đó, anh và MC Hồng Ánh phải đính chính lại nhầm lẫn.

Tác phẩm "12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy" liên tiếp bị MC Nguyên Khang gọi là "12 chòm sao: Vẽ đường cho hươu chạ"y. Trong phần trao giải hạng mục “Phim truyền hình xuất sắc”, MC Hồng Ánh gọi "Zippo, mù tạt và em" thành "Zippo, mù tạt, anh và em".

Ngoài sự cố tổ chức, về mặt kỹ thuật buổi lễ đã bị mất điện trong một khoảng thời gian khiến cho người xem phải ngơ ngác trong bóng tối. Màn hình LED được sử dụng cùng những cánh diều trang trí trông giống như được "làm vội cho xong" trên một sân khấu kém chuyên nghiệp.

 dan mang thi nhau nhat "san" o le trao giai canh dieu vang hinh anh 3

Sân khấu luộm thuộm và nhạt nhòa của Cánh Diều 2017. Ảnh: Zing

MC Huy Cường nhận định trên facebook cá nhân của mình: "MC chuyên nghiệp còn mắc lỗi... thì các bạn có "vô tình" mắc lỗi cũng là lẽ thường! Nhưng, sau lỗi đó, hành động của bạn như thế nào, mới là quan trọng, làm sao xứng với danh xưng "MC Chuyên Nghiệp"!"

Facebooker H.H chia sẻ: "Thất vọng với văn hóa của NSUT Minh Trang. Phát biểu cảm ơn giải Cánh Diều vàng, mà bà nói khá xuồng xã "cảm ơn 500 anh em". Không biết nghệ sĩ có hiểu cái gốc của câu "500 anh em" là gì? Bắt nguồn từ vụ giang hồ Hải Phòng định tổ chức một tiệc mời 500 giang hồ cả nước".

"Ai xem cảnh đó chắc đều có cảm xúc như em: một mặt trách BTC làm ăn cẩu thả , mặt khác lại trách diễn viên nữ Lã Thanh Huyền ứng xử không khôn ngoan khi thấy tình huống khó xử đó xảy ra. Với khả năng ứng xử linh hoạt của người đã từng đạt danh hiệu Phụ nữ thế kỷ 21 như Lã Thanh Huyền thì cô ấy hoàn toàn có thể cùng nắm tay cô Minh Trang và nâng cao một chiếc cúp" -facebooker Hoàng Lê Anh Thư lại có lời trách tới nữ diễn viên Lã Thanh Huyền.

Tag:  canh dieu 2016, nhieu san   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất đông khán giả đã tới chiêm ngưỡng 52 tác phẩm ảnh nude tuyệt...
Mới sinh con nhưng ca nương Kiều Anh lại khiến mọi người chú ý bởi...
Vào chiều 20.7, triển lãm ảnh nude đầu tiên của Hà Nội đã chính...