Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:30 PM (GMT+7)

Hà Anh Tuấn: Tôi đã có lỗi lầm rất lớn nên Phương Linh mới giận...

authorThanh Hà Thứ Hai, ngày 28/11/2016 07:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Có thời gian tôi đã rất ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mình mà làm tổn thương, gây đau khổ cho Phương Linh”, đó là lời chia sẻ rất chân thành của Hà Anh Tuấn trong buổi họp báo ra mắt liveshow.

   

 ha anh tuan: toi da co loi lam rat lon nen phuong linh moi gian... hinh anh 1

Hà Anh Tuấn - Phương Linh với dự án âm nhạc sau khi vừa bước chân khỏi cuộc thi Sao Mai

Chiều ngày 27.11 Hà Anh Tuấn họp báo ra mắt liveshow đánh dấu 10 năm ca hát. Ca sĩ Hà Anh Tuấn đã có buổi trò chuyện thân mật với báo chí, xung quanh chuyện nghề, chuyện giận dỗi với ca sĩ Phương Linh.

Nhìn lại thời kỳ Hà Anh Tuấn và Phương Linh có những hiểu lầm, nhiều người cho rằng cả hai đang tạo chiêu trò, PR cho tên tuổi của mình. Hà Anh nghĩ sao khi có nhận xét như vậy?

- Nếu tôi và Phương Linh có tính toán làm một cặp để PR thì chúng tôi sẽ xuất hiện ngập tràn trên các trang mạng cho đến tận bây giờ. Chúng tôi sẽ làm nhiều chuyện khủng khiếp hơn nữa. Nhưng chúng tôi không cho phép làm chuyện đó, những chuyện chúng tôi có là sự thật. Cho đến lúc này, chúng tôi vẫn hết sức trân trọng tình bạn, trân trọng những gì chúng tôi đã có với nhau. Nên đừng đòi hỏi hoặc bước vào câu chuyện của chúng tôi, vì chúng tôi không kiếm tiền từ chuyện đó.

 ha anh tuan: toi da co loi lam rat lon nen phuong linh moi gian... hinh anh 2

Hà Anh Tuấn - Phương Linh với dự án âm nhạc Anh yêu em

Hà Anh Tuấn chia sẻ có khoảng thời gian Phương Linh đã giận Tuấn tới mức không nhìn mặt, không liên lạc với Tuấn. Chắc hẳn, Tuấn đã làm điều gì đó rất ghê gớm để đến mức Phương Linh phải giận đến vậy?

- Tôi đã có những lỗi lầm rất lớn nên Phương Linh mới giận đến vậy, nguyên nhân lỗi của tôi, tôi không muốn chia sẻ cụ thể, nhưng có thể nói đó là lỗi giữa lý trí và cảm xúc. Phương Linh là con người của nghệ thuật và sống đầy cảm xúc. Đôi khi Linh không thể chịu được kiểu sống thiên về lý trí. Và khi điều đó xảy ra, nó sẽ là một thứ rất tàn nhẫn với cô ấy.

Trong khi tôi lại là người rạch ròi trong chuyện lý trí và tình cảm. Khi hát trên sân khấu tôi có thể phiêu, thăng hoa, nhưng bước xuống sân khấu, trở về cuộc sống hàng ngày tôi lại là người lý trí.

Tuy nhiên dù thế nào, với Phương Linh, tôi luôn là người nhận lỗi, tôi luôn sai.

Không giấu gì chị, sau này, khi đã có thời gian tĩnh lại, suy nghĩ mọi chuyện, tôi mới nhận ra, do con người lý trí của mình đã khiến cô ấy đau khổ.

 ha anh tuan: toi da co loi lam rat lon nen phuong linh moi gian... hinh anh 3

Hà Anh Tuấn cởi mở chia sẻ với báo chí, một sự thay đổi, khi trước đó, anh gần như kín đáo với giới truyền thông về những hoạt động của mình kể cả âm nhạc và cuộc sống.

Hà Anh Tuấn thừa nhận, 10 năm đi hát, nhân sinh quan của mình  đã có sự thay đổi. Vậy cụ thể Hà Anh Tuấn chia sẻ đã thay đổi như thế nào?

- - Đúng vậy, tôi đã thay đổi khá nhiều ngay từ trong con người tôi. Ngày trước, khi mới từ cuộc thi Sao Mai bước ra ngoài, tôi nghĩ tôi là nhất, chỉ mình tôi mới có sức hút với công chúng. Vì vậy, tôi tự cho mình quyền đòi hỏi mà không cần lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ với ê kíp, với những người xung quanh mình. Thú thực bây giờ khi nhìn lại, tôi mới vỡ lẽ vì sao ngày đó, tôi lại bị nhiều người ghét đến vậy.

Giờ đây tôi nhận ra rằng, mình nên biết buông bỏ những điều không cần thiết, để mình không bị ám ảnh, nặng đầu để rồi rất mệt. Nên buông bỏ để có cuộc sống an nhiên,bình an hơn.

Mối quan hệ của tôi và Phương Linh cũng vậy, ngày xưa tôi cũng rất ích kỷ, tôi không vừa lòng điều gì với Linh là tôi không chia sẻ, không cởi mở. Ngày đó, tôi ích kỷ chỉ nghĩ cho mình mà không hiểu, đứng ở vị trí của Phương Linh, thân con gái, một thân vào Tp.HCM lập nghiệp. Cuộc sống tự lập, khó khăn, vất vả như thế nào.

 ha anh tuan: toi da co loi lam rat lon nen phuong linh moi gian... hinh anh 4

Hà Anh Tuấn đang thực hiện chế độ giảm cân, tập luyện để giữ sức khỏe cho hai đêm nhạc của mình

Sau 10 năm đi hát, Hà Anh Tuấn mới quyết định làm liveshow, có thể nói đây sẽ là liveshow mà Hà Anh Tuấn sẽ sẵn sàng mở lòng với khán giả nhất từ trước đến nay?

- Tất cả phụ thuộc vào âm nhạc, nếu như đêm liveshow đó, âm nhạc không đủ sức, hoặc ngay từ phút  đầu tiên, đứng trên sân khấu tôi cảm thấy khán giả không mở lòng với tôi, thì tôi cũng sẽ không mở lòng với khán giả. Khán giả đến chỉ để săm soi, để xem 10 năm rồi, Hà Anh Tuấn liệu có gì mới…thì tôi sẽ bị tụt cảm xúc, và không có cách gì giấu được điều đó.

Tôi rất sợ làm phiền khán giả và khán giả làm phiền tôi. Nên tôi không hứa sẽ mở lòng, hát thăng hoa nếu như khán giả không mở lòng và chia sẻ cảm xúc với tôi.

Chắc hẳn Hà Anh Tuấn đã từng có lần bị sốc, nên mới có tuyên ngôn như vậy đối với công chúng?

- Chính xác. Giờ nhớ lại lần đó, tôi vẫn thấy thật kinh khủng. Lần đó, tôi được mời đến hát tại sự kiện, mà ở đó có rất nhiều ca sĩ có tên tuổi, ca sĩ hạng A luôn ấy. Trong khi, tôi là ca sĩ trẻ, mới nổi lên từ Sao Mai. Khi tôi đứng trong cánh gà, chờ giới thiệu tên mình để lên hát. Nhưng sau khi tên tôi được giới thiệu, ở dưới sân khấu, tất cả khán giả mặt lạnh tanh, không một chút phản ứng và sau khi hát xong, một vài tiếng vỗ tay, hời hợt được cất lên. Tôi đi vào cánh gà mà cảm thấy mình bị sốc, sốc rất nặng. Tôi về và mất ngủ cả đêm.

Ngày hôm sau, tôi đã nói với người mời tôi rằng, đừng bao giờ mời tôi đến hát những nơi như vậy nữa. Không phải vì tôi ghét công chúng hay chảnh, mà tôi nghĩ, tôi đã đến nhầm nơi. Ở nơi đó, tôi không được trông đợi.

Xin cám ơn Hà Anh Tuấn!

CAFÉ – IN – CONCERT của ca sĩ Hà Anh Tuấn, đánh dấu sự nghiệp âm nhạc của anh sau 10 năm. Liveshow sẽ được tổ chức vào đúng ngày sinh nhật của Hà Anh Tuấn 17.12. đêm đầu tiên - Nâu nóng tại Hà Nội và đêm thứ hai ngày 22.12. - Sữa đá tại tp Hồ Chí Minh. Khách mời trong đêm nhạc sẽ là ca sĩ Hồng Nhung, Thu Phương, Phương Linh, Uyên Linh, Lưu Hương Giang, Hồ Hoài Anh.

CAFÉ – IN – CONCERT của Hà Anh Tuấn sẽ chỉ có một đêm bán vé tại Hà Nội. Và số tiền bán vé đó sẽ được Hà Anh Tuấn, làm từ thiện bằng những suất học bổng toàn phần 4 năm học trao cho 50 gương mặt tiêu biểu nhất trong đêm concert  Sữa Đá vào ngày 22.12 tại Sài Gòn. Đây cũng là  đêm nhạc miễn phí dành cho giới trẻ và các bạn sinh viên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 25.5, một thông tin gây xôn xao mạng xã hội khi tài khoản Thùy...
Trước thông tin MC Minh Tiệp của VTV bị tố bạo hành em vợ, rất...
Ngay khi có thông tin tài khoản Thùy D. tự xưng là em vợ của MC...