Thứ Tư, ngày 16/01/2019 22:14 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên, vở ballet “Kẹp hạt dẻ” được tái hiện trong không gian đầy hoa

authorP.V Thứ Bảy, ngày 27/01/2018 10:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) The Nutcracker hay Kẹp hạt dẻ là vở ballet rất nổi tiếng trên thế giới, được công chúng yêu thích rộng rãi từ thập niên 60 của thế kỷ trước. Vở diễn lần đầu tiên được tái hiện trong một không gian sắp đặt đầy hoa tại Nhà hát lớn Hà Nội tối 28.1.

   

Vở diễn là câu chuyện về giấc mơ kỳ ảo của cô bé Clara trong thế giới thần tiên, với sự xuất hiện của chàng hoàng tử trẻ. Tại nhiều nơi, “Kẹp hạt dẻ” đã trở thành món quà năm mới định kỳ dành cho các em nhỏ.

 lan dau tien, vo ballet “kep hat de” duoc tai hien trong khong gian day hoa hinh anh 1

Vở vũ kịch Kẹp hạt dẻ do nghệ sĩ Đàm Hàn Giang đạo diễn.

Đây là lần đầu tiên, một vở ballet tại Việt Nam được đầu tư công phu về âm thanh, ánh sáng, sân khấu và phục  trang, khi mà thị trường sân khấu trong nước vẫn chưa có nhiều thị phần của nghệ thuật cao cấp.

Theo thông tin từ ban tổ chức, bên cạnh sự đầu tư về vở diễn, tại đêm ballet này, Nhà hát Lớn sẽ được bao phủ bằng hoa. Người dàn dựng bối cảnh là một gương mặt không mấy xa lạ với giới yêu hoa tại Hà Nội – chị Hoàng Thu Nga (họa sĩ, chủ thương hiệu hoa Jolie). 

 lan dau tien, vo ballet “kep hat de” duoc tai hien trong khong gian day hoa hinh anh 2

Một số không gian sắp đặt tuyệt đẹp họa sĩ Hoàng Thu Nga từng tạo dựng.

Đầu tư không gian sắp đặt với 10.000 bông bao phủ vở nhạc kịch “Kẹp hạt dẻ” (chi phí ước tính lên tới 500.000 triệu đồng), họa sĩ Hoàng Thu Nga tâm sự, chị muốn được đóng góp công sức của mình cho nền nghệ thuật cao cấp, có chiều sâu.

 lan dau tien, vo ballet “kep hat de” duoc tai hien trong khong gian day hoa hinh anh 3

Chị Hoàng Thu Nga – họa sĩ.

“Ballet là môn nghệ thuật được cả thế giới yêu thích, nhưng tại Việt Nam, công chúng vẫn chưa có nhiều cơ hội thưởng thức. Đêm diễn vở ballet sẽ được bao phủ bằng hoa, từ đại sảnh chính tới bên trong sân khấu, nhằm tạo ra một không gian nghệ thuật hoàn hảo", chị Nga cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người thắc mắc, tại sao sau nhiều sóng gió Nhã Phương vẫn...
Nam nghệ sĩ gạo cội đã có một pha đãng trí vô cùng tai hại trong...
Hoa hậu H’Hen Niê sẽ là Đại sứ truyền thông của Lễ hội Cà phê Buôn...