Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 21:00 PM (GMT+7)

Nguyễn Thị Thành: “Nhiều người nhắn tin bảo tôi nên đòi danh hiệu”

authorMỵ Lương (Thực hiện) Thứ Tư, ngày 15/11/2017 12:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước ồn ào BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương nhận sai khi Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ vẫn đăng quang. Nguyễn Thị Thành đã có những chia sẻ về vấn đề này.

   

 nguyen thi thanh: “nhieu nguoi nhan tin bao toi nen doi danh hieu” hinh anh 1

Người đẹp Nguyễn Thị Thành thẳng thắn bày tỏ quan điểm về vụ việc Hoa hậu Đại dương Ngân Anh.

Vừa qua, cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 diễn ra nhưng vướng ồn ào tân Hoa hậu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ. Cụ thể, cô ấy thừa nhận từng “độn mũi và lấy ra” trước khi tham gia cuộc thi nhưng vẫn đăng quang danh hiệu cao nhất. Thành có biết việc này?

- Có lẽ việc việc người đẹp đi thi Hoa hậu khi đã từng phẫu thuật thẩm mỹ mà vẫn đăng quang là vấn đề gần đây được dư luận khá quan tâm. Là bởi vì theo luật thì thí sinh đăng quang Hoa hậu phải có “vẻ đẹp tự nhiên” và nếu thí sinh đó có vi phạm mà vẫn đăng quang thì cả thí sinh lẫn ban tổ chức sẽ bị xử phạt.

Cụ thể giống như trường hợp của Thành. Thành đăng quang Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch và ngay sau khi đăng quang thì Thành bị tước danh hiệu và vương miện vì làm 8 răng sứ (mất đi vẻ đẹp tự nhiên) còn ban tổ chức Hoa khôi du lịch bị cấm tổ chức cuộc thi mãi mãi. Và Thành cũng là một khán giả, một phần của dư luận nên Thành cũng có quan tâm đến vấn đề này.

Ngoài vấn đề “dao kéo” nhan sắc, quan điểm của Thành thế nào khi vụ việc Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại bị chê xấu và dính nghi án mua giải?

- Vấn đề Hoa hậu đăng quang bị chê xấu, vướng nghi án mua giải thì không chỉ ở Việt Nam mà các cuộc thi lớn trên thế giới cũng dính phải. Cụ thể như Miss Erth 2017 với sự đăng quang của thí sinh đến từ nước chủ nhà Philippines cũng đã gây tranh cãi rất nhiều vì lý do tân Hoa hậu kém sắc. Tuy nhiên, ở mỗi cuộc thi đều có dàn giám khảo là những người có kinh nghiệm chấm thi hoa hậu nên chắc hẳn họ có lý do của họ để lựa chọn tân Hoa hậu.

Vì chấm thi hoa hậu không chỉ dựa trên vẻ đẹp bên ngoài. Các bạn cũng biết vẻ bề ngoài thì có thể thay đổi, trở lên đẹp hơn. Nhưng tâm hồn, tri thức thì phải mất một thời gian dài mới có thể trau dồi để trở lên đẹp hơn và hoàn thiện hơn.

Về trường hợp của Ngân Anh, Thành đã từng tiếp xúc với cô ấy và theo nhận xét cá nhân, Thành thấy Ngân Anh là một cô gái thông minh với vốn tiếng Anh rất tốt và quan trọng là cô ấy là một cô gái giàu tình yêu thương.

 nguyen thi thanh: “nhieu nguoi nhan tin bao toi nen doi danh hieu” hinh anh 3

Nhắc lại chuyện 8 chiếc răng sứ dẫn đến việc Thành bị thu hồi danh hiệu Á khôi cuộc thi Hoa khôi du lịch, khiến Thành trở thành người đẹp đầu tiên bị tước danh hiệu, sau đó bị mang tiếng thi chui. Vậy với 1 thí sinh từng phẫu thuật vẫn đăng quang Hoa hậu Đại dương, Thành có thấy chạnh lòng?

- Thành buồn chứ. Nếu nói không buồn thì là nói dối. Thành tủi thân lắm chứ! Thành đã từng cảm thấy bất công. Nhưng tĩnh tâm lại và nhìn lại tất cả những gì đã đi qua thì Thành thấy mình thật sự đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Nếu không có những sự cố đó thì sẽ không có Thành ngày hôm nay. Thành không còn “mít ướt”, không còn oán trách hay so đo, tính toán. Thành học được cách sống chậm hơn, học được cách chấp nhận, và quan trọng là cách cho người khác cơ hội.

Giống như cách khán giả cho Thành cơ hội để ủng hộ Thành trong cuộc thi Hoa hậu Sinh thái Quốc tế tại Ai Cập. Cho Thành cơ hội để thực hiên ước mơ của mình mặc dù Thành mang danh thí sinh thi chui.

Sau khi nghĩ lại những gì mình học được thì Thành không còn cảm thấy buồn nữa và Thành cảm thấy rất thương Ngân Anh. Vì Thành đọc được rất nhiều những lời chỉ trích Ngân Anh. Cô ấy còn quá trẻ để bị tổn thương bởi những lời nói đó. Vì lỗi không phải của cô ấy mà là lỗi của ban tổ chức vì họ biết thí sinh vi phạm nhưng vẫn để cho tiếp tục tham gia cuộc thi.

 nguyen thi thanh: “nhieu nguoi nhan tin bao toi nen doi danh hieu” hinh anh 5

Khoảng khắc Thành Nguyễn Thị Thành trở thành Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 nhưng bị tước danh hiệu sau đó.

Với trường hợp vương miện Hoa hậu Đại dương của Ngân Anh, Thành nghĩ nên xử lý ra sao?

- Gần đây rất nhiều khán giả nhắn tin cho Thành kêu Thành kiện để lấy lại công bằng nhưng Thành sẽ không làm vậy. Thành không muốn thấy bất kỳ cô gái nào đó phải trải qua nỗi buồn khi bị tước vướng miện giống Thành. Vì cảm giác đó nó đau và phải mất 1 thời gian để quay về với cuộc sống bình thường. Thành cũng cảm ơn vì tình cảm khán giả giành cho Thành khi thấy bất bình thay cho Thành. Nhưng nếu là Thành, Thành sẽ cho Ngân Anh cơ hội cũng như cho chính mình cơ hội.

Thành không mong trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra là Ngân Anh sẽ bị tước vương miện giống Thành vì hơn ai hết Thành hiểu cảm giác đó đau đớn thế nào. Tuy nhiên, Thành cũng mong Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ có những hình thức xử phạt thích hợp tình hợp lý để làm gương cho những cuộc thi khác. Để sau này sẽ không còn trường hợp đó xảy ra nữa.

 nguyen thi thanh: “nhieu nguoi nhan tin bao toi nen doi danh hieu” hinh anh 6

Nguyễn Thị Thành (bên trái) mong muốn một cái kết "có hậu" cho Hoa hậu Đại dương Ngân Anh.

Riêng với quy định hiện nay vẫn là việc thí sinh tham gia cuộc thi phải có “vẻ đẹp tự nhiên”, theo Thành có nên thay đổi hoặc “nới lỏng”?

- Còn về quy định vẻ đẹp tự nhiên hiện nay khi Thành được tiếp xúc với các bạn thí sinh đến từ rất nhiều quốc gia nổi tiếng là cường quốc sắc đẹp như Philippines, Venezuela, Thái Lan…thì việc thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ là việc hoàn toàn được cho phép. Họ không quan tâm bạn làm gì trên mặt bạn mà họ chỉ quan tâm bạn có đẹp hay không? Kỹ năng sân khấu, giao tiếp, ứng xử…có tốt hay không? Có đủ để làm rạng danh đất nước của mình hay không?...

Nước ngoài họ quan tâm đến kỹ năng của thí sinh hơn là việc quan tâm đến thí sinh đó có phẫu thuật thẩm mỹ hay không. Vì vậy đã đến lúc Việt Nam nên thay đổi để hòa nhập với thế giới. Tuy nhiên, thay đổi thế nào để phù hợp với văn hóa và truyền thống thì cần phải được tính toán một cách kỹ lưỡng.

 nguyen thi thanh: “nhieu nguoi nhan tin bao toi nen doi danh hieu” hinh anh 8

Qua sự việc của bản thân và sự vụ Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh, Thành có muốn gửi gắm điều gì đến cộng đồng không?

- Thông điệp Thành muốn nhắn nhủ đến mọi người là: “Hãy cho người khác cơ hội cũng là cho chính mình một cơ hội”.

Cảm ơn những chia sẻ của Thành!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuất hiện trong chương trình “Điều ước thứ 7” phát sóng sáng ngày...
Chàng tiền đạo trẻ đã không cầm được những giọt nước mắt gặp gỡ với...
Phải hứng chịu nhiều chỉ trích vì những nhận xét về trình độ tiếng...