Thứ Hai, ngày 21/01/2019 08:49 AM (GMT+7)

Nhà thơ Miên Thảo lâm trọng bệnh, cần được giúp sức

authorHạ Lan Thứ Sáu, ngày 09/02/2018 12:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giữa phố xá đông vui chuẩn bị đón mùa xuân mới thì ông phải âm thầm chống chọi với những đau đớn của căn bệnh và sức khỏe của tuổi già khi đã bước sang tuổi 72. Trong lúc này, chỉ mong phép nhiệm mầu đến với nhà thơ.

   

Mới đây, vào ngày 31.1, sau phẫu thuật lần 1, nhà thơ Nguyễn Miên Thảo tiếp tục phải nhập viện lần thứ 2 tại Khoa Xương Khớp – bệnh viện Thống Nhất do nguyên nhân căn bệnh gút đã biến chứng nặng và vết thương trong lần phẫu thuật đầu tiên đã tái phát lại.

Giữa phố xá đông vui chuẩn bị đón mùa xuân mới thì ông phải âm thầm chống chọi với những đau đớn của căn bệnh và sức khỏe của tuổi già khi đã bước sang tuổi 72. Trong lúc này, chỉ mong phép nhiệm mầu đến với nhà thơ.

Cuộc đời trải qua nhiều thăng trầm nhưng ông luôn cảm thấy mình là người hạnh phúc. Nhà thơ nhiều lần tâm sự cuộc đời mình vậy là đủ khi được ngồi với bè bạn khắp mọi nơi từ Sài Gòn đến Hà Nội, những quán cóc vỉa hè ở Sương Nguyệt Ánh (TP.HCM) hay đến phố Lê Lợi, cửa Hiển Nhơn (Huế)…để tâm tình, hàn huyên và ôn lại những kỷ niệm đẹp từ quá khứ.

 nha tho mien thao lam trong benh, can duoc giup suc hinh anh 1

Nhà thơ Phan Lệ Dung(thứ 2, bên trái qua) và nhà thơ Nguyễn Miên Thảo(thứ 3, bên trái qua) trong lần ra mắt tập thơ của nhà  thơ Phan Lệ Dung(phu nhân của cố nhà thơ Thái Ngọc San) tại SG vào tháng 10.2014

Mỗi khi từ Sài Gòn về Huế, người đầu tiên ông phải gặp đó là cố nhà thơ Thái Ngọc San. Và trong những lúc trùng phùng từ quá khứ, ánh mắt ông chợt buồn khi nhắc đến những lúc ngồi với cố nhà thơ Thái Ngọc San ở vỉa hè đường Lê Lợi hay cửa Hiển Nhơn…

 nha tho mien thao lam trong benh, can duoc giup suc hinh anh 2

Nhà thơ Nguyễn Miên Thảo trong lần thăm cố nhà thơ Lê Văn Ngăn khi vừa mới mổ khối u não vào tháng 11.2014

Suốt một đời, nhà thơ luôn sống với sự vô tư và lạc quan dù có những lúc trông ngóng về cố hương với nỗi buồn như trong bài thơ "Quê nhà":

Ta ngồi đây với nỗi nhớ quê nhà

không biết được ngày mai còn về kịp

chôn tấm thân trong lòng đất mẹ

những buổi chiều nghe biển hát cùng ta

Nhớ vô cùng con đường đất quê xa

cây cầu Bến Đò chia hai nỗi nhớ

cái thuở tan trường ngày hai buổi

lẻo đẻo theo em về đến tận sân nhà

….

Giờ ta còn lưu lạc phương xa

nhớ về cố hương với nỗi đau thắt ruột

nếu rủi ngày mai ta không về kịp

hãy cho ta làm bụi đất quê nhà .

Giữa lúc giao thời năm mới và năm cũ này, cầu mong nhà thơ vượt qua bệnh tật. Hy vọng những chia sẻ, đóng góp của thân hữu, bạn bè… sẽ giúp ông vượt qua khó khăn trong lúc này.

Mọi sự liên lạc hỗ trợ nhà thơ Nguyễn Miên Thảo chữa bệnh xin vui lòng gửi về nhà thơ Lê Vĩnh Thái, Tạp chí Sông Hương, số 9 Phạm Hồng Thái, thành phố Huế, điện thoại 0935.047.918 hoặc 0907.549.713 (phu nhân nhà thơ)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bốn tuyển thủ đã quyết định bỏ ra tới 600 ngàn đồng cho một tấm ảnh...
Nam ca sĩ hào hứng chia sẻ hình ảnh lễ đón nhận xế hộp mới trên...
Tối 19.1, Lê Âu Ngân Anh là thí sinh cuối cùng trong nhóm các người...