Thứ Ba, ngày 19/06/2018 17:51 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 26/06/2016 17:01 PM (GMT+7)

Sở Văn hóa TPHCM xử lý vụ cuộc thi có 33 Hoa khôi, Á khôi

Sở Văn hóa TPHCM hiện đã vào cuộc để tiến hành xử lý việc ban tổ chức (BTC) cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016” vì “vượt rào” khi trao danh hiệu Hoa khôi, Á khôi mà chưa hề được cấp giấy phép.

   

Trao đổi qua điện thoại với PV Dân Trí, ông Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - cho biết: “Sở Văn hóa đang tiến hành xử lý vụ việc, tôi đang chờ phòng nghiệp vụ báo cáo mới có thông tin chính thức để xử lý vụ việc. Hiện tại, tôi chưa có thông tin chính xác và đầy đủ về sự việc nên chưa đưa ra biện pháp xử lý cụ thể”.

 so van hoa tphcm xu ly vu cuoc thi co 33 hoa khoi, a khoi hinh anh 1

Đêm chung kết "Duyên dáng Doanh nhân Việt" tại TP.HCM ngày 19/6 vừa qua. Ảnh: BTC

Về phía BTC, chúng tôi cũng đã liên lạc với ông Biện Trường Giang, tổng giám đốc công ty Mỹ thuật truyền thông Ngôi Sao Việt, cũng là trưởng ban tổ chức của chương trình. Thế nhưng cả 2 số điện thoại ông đều không nghe máy.

Trước đó, công ty Mỹ thuật Truyền thông Ngôi Sao Việt được sự đồng ý của UBND TP. HCM, Sở VH&TT cấp giấy phép đồng ý cho tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016” tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM vào tối ngày 19.6, với sự tham dự của 50 thí sinh.

Tuy được cấp phép là cuộc thi duyên dáng, nhưng BTC cuộc thi đã “vượt rào” khi trao giải thưởng cho 33 danh hiệu, trong đó có Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 (2 giải), Á khôi 3 (10 giải) và 26 giải phụ: Hoa khôi có mái tóc đẹp, Hoa khôi có làn da đẹp, Hoa khôi vì cộng đồng… gây bức xúc trong dư luận.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa (Sở VH), mặc dù được cấp phép tổ chức, nhưng chỉ được cấp phép cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016” chứ không có gắn với tên gọi Hoa khôi hay Người đẹp.

Sau khi sự việc trên xảy ra, Sở VH đã nhanh chóng vào cuộc để tiến hành xử lý vụ việc.

Tại TP.HCM vừa diễn ra chung kết cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016”, truyền hình trực tiếp trên sóng VTV9. Điều kỳ lạ là BTC cuộc thi này đã “vượt rào” trao không chỉ danh hiệu Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 mà còn trao 10 giải Á khôi 3 và 26 giải phụ: Hoa khôi Công sở, Hoa khôi Năng động, Hoa khôi Hòa bình…

Thực tế, ngày 2.6.2016, UBND TP.HCM ra công văn đồng ý cho phép tổ chức cuộc thi Duyên dáng Doanh nhân Việt. Tới ngày 14.6, Sở VH&TT mới chính thức cấp phép. Tuy nhiên, vòng 2 cuộc thi đã được tổ chức ngày 5-6.6.2016 tại Phan Thiết.

Nhưng nghiêm trọng hơn, BTC “Duyên dáng Doanh nhân Việt” đã không thực hiện đúng như đề án ban đầu: chỉ tuyển chọn thí sinh ở khu vực TP.HCM mà công bố rộng rãi việc chọn thí sinh trên toàn quốc. Cụ thể, cuộc thi tuyển thí sinh từ 22 - 59 tuổi. Ngoài hồ sơ theo đúng mẫu, mỗi thí sinh phải nộp lệ phí 6 triệu đồng.

Theo Thể thao & văn hóa

Theo Băng Châu (Dân Trí)
Xem bình luận
Cấp sai mà lại đòi xử lý người ta thì không thể chấp nhận được. Nếu xử lý thì phải xử lý sở VHTT...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu triển lãm “Tạo tác” của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên hồi tháng...
Ngoài những phần bình luận “khoe” sự hiểu biết đến ngờ nghệch, nhạt...
Nhờ sở hữu nhan sắc xinh đẹp kết hợp với phong cách thời trang gợi...