Chủ đề nóng

10 đại tiệc đón năm mới 2018 "nóng rẫy" trên khắp hành tinh

Huy Phong (Theo BI) Thứ hai, ngày 18/12/2017 19:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ chào đón năm mới là một trong những sự kiện lớn nhất năm với sự tham gia của người dân trên khắp thế giới.
Bình luận 0

1. Edinburgh, Scotland

Lễ hội chào đón năm mới Hogmanay của người dân ở thành phố Edinburgh kéo dài suốt 4 ngày với những sự kiện trình diễn âm nhạc và pháo hoa vô cùng ấn tượng.

2. Berlin, Đức

Được biết đến với thành phố của những hộp đêm, Berlin đón năm mới với lễ hội Party Mile. Các cửa hàng bán đồ ăn, khu trình diễn ánh sáng, âm nhạc và quán bar kéo dài hơn 2m trên đường phố.

3. Sydney, Australia

Sydney có lợi thế là thành phố lớn đầu tiên bước sang năm mới. Nơi đây cũng nổi tiếng với màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp gần cầu cảng và nhà hát hình cánh buồm.

4. Reykjavik, Iceland

Người dân ở thành phố Reykjavik bắt đầu các lễ hội đón năm mới của họ bằng nghi lễ đốt lửa và tiệc tùng suốt đêm.

5. New York, Mỹ

Trong khi chờ đợi nhiều giờ tại quảng trường Thời đại đòi hỏi khả năng chịu đựng tốt, màn thả quả cầu đánh dấu năm mới chắc chắn mang lại trải nghiệm khó quên trong đời đối với bất cứ ai.

6. Las Vegas, Nevada, Mỹ

Nhiều hộp đêm ở thành phố Las Vegas thường mời các ca sĩ nổi tiếng như Drake và Nicki Minaj để khuấy động bầu không khí trong đêm Giao thừa.

7. New Orleans, Louisiana, Mỹ

Mardi Gras không phải là lễ hội chào đón năm mới duy nhất ở New Orleans. Thành phố này cũng tổ chức nghi lễ thả quả cầu từ đỉnh tòa nhà Jax Brewery vào thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới.

8. Valparaiso, Chile

Thành phố Valparaiso tổ chức đại tiệc kéo dài 3 ngày để chào đón năm mới, với màn trình diễn bắn pháo hoa lớn nhất Mỹ Latin. Người dân địa phương thường ăn 12 trái nho, mặc đồ lót vàng, đặt 1.000 peso dưới giày để cầu may mắn trong năm mới.

9. Hong Kong, Trung Quốc

Hong Kong nổi tiếng với những màn bắn pháo hoa và trình diễn ánh sáng vào đêm Giao thừa, có thể sánh ngang với bất kỳ đối thủ nào trên thế giới.

10. Barcelona, Tây Ban Nha

Là một trong những thành phố đáng sống nhất châu Âu, đường phố ở Barcelona chật kín người dân địa phương và du khách tập trung nhảy múa vào thời khắc trước và sau năm mới.

Choáng ngợp lễ hội hoa lily lớn nhất hành tinh

Hằng năm, cứ khoảng tháng 8,9 kéo dài thêm một chút đến tháng 10, du khách từ khắp mọi nơi đổ về khu vực Lục Thập...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem