Chủ đề nóng

10 năm xây dựng nông thôn mới

 • Phú Thọ: Huyện vừa đạt chuẩn nông thôn mới, nhận Huân chương Lao động hạng Ba là huyện nào?

  Phú Thọ: Huyện vừa đạt chuẩn nông thôn mới, nhận Huân chương Lao động hạng Ba là huyện nào?

  Chiều qua 18/12, huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thanh Thủy đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
 • Ấn tượng với nông thôn mới Hậu Giang

  Ấn tượng với nông thôn mới Hậu Giang

  Hậu Giang là một trong những tỉnh dẫn đầu khu vực ĐBSCL về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM). Tại hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM 2010-2020, Hậu Giang được vinh danh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Báo NTNN đã có cuộc trao đổi với ông Lữ Văn Hùng (ảnh) - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang về công cuộc xây dựng NTM.
 • 10 năm nông thôn mới: Sơn Tây đổi thay khi dân đồng thuận

  10 năm nông thôn mới: Sơn Tây đổi thay khi dân đồng thuận

  Sau gần 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), đến tháng 10/2019, 6/6 xã thuộc thị xã Sơn Tây (TP.Hà Nội) đã cán đích. Thị xã đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2019 và phấn đấu hoàn thành xây dựng NTM nâng cao tại xã Thanh Mỹ năm 2020.
 • Bí thư Sóc Trăng: Ra đề bài cho các huyện, xã phấn đấu về đích NTM

  Bí thư Sóc Trăng: Ra đề bài cho các huyện, xã phấn đấu về đích NTM

  Ngày 25/11, tỉnh Sóc Trăng tổ chức tổng kết 10 năm Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (CTMTQG XDNTM), đề ra mục tiêu XD NTM giai đoạn 2020 – 2025, trong đó phấn đấu đến năm 2025 có ít nhất 80% xã đạt chuẩn NTM.
 • Gỡ khó cho vùng “đỉnh trời xứ Nghệ”: Sắc thái khác ở Kỳ Sơn

  Gỡ khó cho vùng “đỉnh trời xứ Nghệ”: Sắc thái khác ở Kỳ Sơn

  Xuất phát điểm thấp, đời sống và nhận thức của người dân còn nhiều hạn chế, do đó việc triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) tại huyện vùng cao Kỳ Sơn đối diện với muôn vàn khó khăn, thách thức. Nhưng sau 10 năm, bộ mặt NTM ở Kỳ Sơn đã mang sắc thái khác biệt.
 • Xây dựng nông thôn mới ở Gia Lai: Loay hoay gỡ khó 3 tiêu chí

  Xây dựng nông thôn mới ở Gia Lai: Loay hoay gỡ khó 3 tiêu chí

  Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở Gia Lai đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ, song những huyện vùng sâu, vùng xa vẫn còn loay hoay gỡ khó với các tiêu chí môi trường, thu nhập và hộ nghèo.
 • Hà Giang: Tạo điều kiện để người dân tham gia, làm chủ NTM

  Hà Giang: Tạo điều kiện để người dân tham gia, làm chủ NTM

  Với quan điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) là không có điểm kết thúc, tỉnh Hà Giang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM lên 43 xã; không còn xã nào dưới 9 tiêu chí, đồng thời nâng cao chất lượng đối với các xã đã đạt chuẩn NTM; tập trung vào xây dựng các thôn đạt chuẩn NTM.
 • Điều gì làm nên “kỳ tích” của Nam Định, Đồng Nai?

  Điều gì làm nên “kỳ tích” của Nam Định, Đồng Nai?

  Nam Định, Đồng Nai là những địa phương triển khai rất sớm chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) và là 2 trong số 7 tỉnh, thành phố có 100% số xã đạt chuẩn NTM. Điều gì làm nên kỳ tích này?
 • Nông thôn Thừa Thiên - Huế “thay áo mới”

  Nông thôn Thừa Thiên - Huế “thay áo mới”

  Qua gần 10 năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đạt được những kết quả đáng kể. Đặc biệt tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực, nhất là bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao.
 • 10 năm nông thôn mới: Mơ về những miền quê thanh tao, đáng sống

  10 năm nông thôn mới: Mơ về những miền quê thanh tao, đáng sống

  Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường, sau 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nông nghiệp, nông thôn, nông dân đã có những đổi thay mang tính toàn diện. Tuy nhiên, trong thời kỳ mới, các tiêu chí xây dựng NTM cũng phải thay đổi để phù hợp với những biến động của thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng.