Chủ đề nóng

"Dính" xăng nước lã, hàng trăm xe chết máy

Thứ bảy, ngày 06/10/2012 10:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa ra khỏi trạm xăng vài phút, hàng trăm người phải xuống xe dắt bộ. Có người rút hết nhiên liệu ra khỏi bình cho vào chai để kiểm tra phát hiện chỉ có khoảng 20% xăng nổi lên, còn lại là nước.
Bình luận 0

Chiều 5.10, hàng trăm người phải dẫn bộ xe trên quốc lộ 14 đoạn qua phường Yên Thế, TP Pleiku đến xã Nghĩa Hưng của huyện Chư Pah (Gia Lai). Ông Vũ Huy Khiêm ngụ xã Nghĩa Hưng (Chư Pah) cho biết vừa đổ xăng tại trạm bơm của Doanh nghiệp tư nhân Mạnh Tiến, là đại lý bán lẻ xăng dầu của Công ty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên.

Nhân viên doanh nghiệp Mạnh Tiến cùng khách hàng rút 'xăng pha nước" ra khỏi xe.

"Bơm 70.000 đồng xăng, chạy chưa được 1km xe bị chết máy. Không riêng gì tôi mà hàng trăm khách hàng của doanh nghiệp Mạnh Tiến cũng bị cảnh tương tự. Vặn van cho xăng chảy hết bình thì thấy toàn nước lã", ông Khiêm bức xúc.

Chai xăng này có đến 40% là nước.

Gần 16h30, hàng chục xe máy được đẩy ngược lại trạm xăng để nhân viên doanh nghiệp Mạnh Tiến xả "xăng pha nước" ra khỏi bình rồi bồi thường bằng "xăng thật". Lúc này ngoài đường có rất nhiều khách hàng của doanh nghiệp dẫn xe đến trạm xăng bắt đền.

Trên tay mọi người cầm theo chai nhựa với khoảng 60% xăng nổi phía trên, lớp phía dưới là nước màu vàng đục. Cá biệt có người rút hết nhiên liệu ra khỏi bình cho vào chai để kiểm tra phát hiện chỉ có khoảng 20% xăng nổi lên, còn lại là nước.

Người phụ nữ này tự xưng là Tùng, chủ doanh nghiệp đến giải thích với khách hàng. 

Vài phút sau một người phụ nữ tự xưng là Tùng, chủ doanh nghiệp Mạnh Tiến đến giải thích: "Do nhân viên sửa chữa hầm chứa đã quên đậy nắp nên nước mưa chảy vào, mong bà con thông cảm".

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tấn - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cho biết đã phối hợp với công an kinh tế, Chi cục Đo lường chất lượng tỉnh kiểm tra hiện trường, lập biên bản. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu doanh nghiệp rút hết số xăng đang có trong hầm vào một nơi riêng để tiến hành đo đạc.

Ông Tấn cho biết doanh nghiệp sẽ phải trả lại tiền hoặc bồi thường đúng số lượng xăng đã đổ nếu khách hàng đến khiếu nại. Theo ông Tấn, chủ doanh nghiệp vẫn khai với cơ quan chức năng rằng do trong quá trình sửa chữa hầm chứa do chủ quan đã không đóng hầm khiến nước mưa chảy vào.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo VnExpress

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem