Chủ đề nóng

"Mê tông chi quốc" - Bí mật vương quốc dưới lòng đất

Thứ ba, ngày 30/10/2012 14:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Một bộ tiểu thuyết phiêu lưu mạo hiểm dài kỳ về những chuyến đi mạo hiểm của một đoàn thám hiểm gồm những kẻ trộm mộ chuyên nghiệp, những chiến sĩ chạy trốn sự truy đuổi của kẻ thù cùng những nhà khảo cổ.
Bình luận 0

Họ bắt đầu với những nhiệm vụ khác nhau, nhưng cùng gặp nhau ở chốn “địa ngục của trần gian”, cùng chiến đấu chống lại hiểm nguy và giành giật sự sống. Chuyến đi của họ là hành trình sinh tử vượt thời gian, vượt không gian với những khám phá kinh hoàng.

Họ vô tình phát hiện ra một nền văn minh cổ đại bị thất lạc từ hàng ngày năm, họ có chuyến thám hiểm để đời khi đi xuyên qua chín tầng địa ngục bị phong bế, họ lỡ sa chân vào một không gian ma quỷ chỉ có lối vào mà không có lối ra, họ từng đến phủ thành địa ngục, nơi giam dữ những ác linh không thể siêu thoát.

Họ lạc vào một mê cung trong lòng mê cung, một ác mộng trong lòng ác mộng, để kiếm tìm tấm bia cổ bị tử thần niệm chú và ngôi miếu hoang với bầy ác quỷ canh giữ. Liệu đó có phải vùng đất chôn thây của những thành viên đội thám hiểm không còn lối quay về?

Nhân vật chính của đội thám hiểm là Tư Mã Khôi, Hải ngọng và những người bạn. Họ vào núi Dã Nhân, nhận nhiệm vụ tìm kiếm một bảo vật thần bí chôn sâu dưới lòng đất, và từ đó mở ra cuộc phiêu lưu kỳ lạ, đầy mạo hiểm với đường ranh sinh tử vô cùng mỏng manh.

Câu chuyện bắt đầu bằng một cơn bão nhiệt đới sắp đổ bộ, một con đường u linh đã sớm bị người đời lãng quên, một chiếc bóng máy bay ma mị, một tổ chức thần bí như người tàng hình, tất cả đã hé mở cánh cửa di tích của một nền văn minh cổ đại sớm bị cát bụi khỏa lấp.

Trong màn sương mù giữa núi sâu vùng Bắc Miến, nơi không một người nào bước vào mà còn sống sót trở về, ẩn náu bao sinh vật vừa đáng sợ vừa kỳ lạ chưa từng được biết đến như: thần mãng xà khổng lồ, đỉa Campuchia ăn thịt người, rồng Komodo đầy dịch độc, rắn bay nuốt chửng sinh mệnh mai phục trong sương, cổ sinh vật phun khói đặc... và cả tòa thành cổ của vương triều Chăm Pa vùi sâu dưới lòng đất với hàng loạt ẩn số lịch sử bị che đậy từ bao năm...

Vào khoảnh khắc đội thám hiểm tiếp cận được bảo vật, thì một chiếc bóng bỗng dưng xuất hiện, hắn từng bước dẫn đội thám hiểm vào vùng đất cấm bị nguyền rủa ngàn năm...

Cuộc phiêu lưu thứ hai mở ra, khi đội thám hiểm của Tư Mã Khôi chấp nhận trở thành đội quân cảm tử thâm nhập lòng đất, để tìm hiểu những bí mật về “kính viễn vọng Lopnor” do Liên Xô đào từ năm 1958. Tại đây họ ngẫu nhiên biết được những bí mật về cực vực Lâu Lan thần bí mà các nhà khảo cổ không dám công khai.

Nơi đó cơ hồ là tận cùng của thế giới, nơi thời gian ngưng tụ, người chết sống lại, người mà không phải người... Khi đội thám hiểm thoát khỏi vòng hiểm nguy thì lại sa chân vào một vòng hiểm nguy khác đáng sợ hơn. Họ rơi vào chiếc hộp thời gian, nơi đó họ gặp một người đáng lẽ đã chết từ 5 năm trước và Tư Mã Khôi đã lỡ miệng tiết lộ một “thiên cơ” lẽ ra không được phép tiết lộ... Họ phát hiện ra một nền văn minh còn cổ xưa hơn cả nền văn minh Chăm Pa, một đất nước còn cổ đại hơn cả Lâu Lan, một thần vật khiến người ta coi trọng hơn cả báu vật...

Để chuộc lại lỗi lầm vì đã vô tình tiết lộ cơ mật và cũng vì muốn vạch trần chân tướng sự thật, đội thám hiểm một lần nữa lại lên đường đi tìm “thần vật”. Tương truyền, đó là bia thần Vũ Vương bị chìm lún dưới vực sâu dưới vành đai 300 vĩ Bắc, chỉ khi tìm thấy “nhật quỹ” nằm dưới rừng rậm nguyên sinh Đại Thần Nông Giá mới tìm thấy bia thần.

Đội thám hiểm phải vượt qua cửa ải “thần thú Sở Tải” bị ám vu thuật, chiến đấu với những cổ sinh vật tàn ác, để đến núi Bối Âm, nơi cất giấu “nhật quỹ”. Ở đây họ lại lâm vào vòng tròn ma quái nuốt chửng linh hồn, một vòng tròn xoay chuyển tuần hoàn, vô thủy vô chung. Họ phải đối mặt với căn bệnh mất trí nhớ và dần dần thoái hóa thành sinh vật nguyên thủy giống như loài ác quỷ....

Lời giải đáp cho mọi ẩn số đều nằm trong tập cuối, cũng là hành trình cuối cùng của đội thám hiểm, hành trình đến “Cửu tuyền u minh”. Khi mọi thiết bị hiện đại, tri thức hiện đại, vũ khí hiện đại đều không thể phát huy tác dụng, đội thám hiểm chỉ biết dựa vào trực giác nguyên thủy nhất. Liệu trực giác đó có giúp họ chiến thắng số mệnh, xoay chuyển càn khôn, có tìm ra mọi chân tướng sự thật và diệt trừ thế lực đen tối?

Bằng những câu chuyện tràn đầy sóng gió bão táp với những bí kíp cổ xưa, những di tích thần bí, bằng tình bạn cảm động giữa những người đồng đội sẵn sàng sống chết vì nhau và sự cảm nhận sinh tử vô thường, bằng ngôn ngữ hài hước tinh tế, những kiến thức dân gian phong phú nhiều màu sắc, “Mê Tông Chi Quốc” đã thu hút độc giả từ những chi tiết đầu tiên cho đến những dòng chữ cuối cùng.

Tác giả Thiên Hạ Bá Xướng đã kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố thần bí trong văn hóa phương Đông và những khái niệm văn hóa hiện đại của nhiều nơi trên thế giới trong tác phẩm của mình, phong cách đó không chỉ làm nên điểm độc đáo cho Mê tông chi quốc mà còn tạo cho tác giả một “cõi giang hồ” riêng biệt.

“Mê Tông Chi Quốc” được Công ty TNHH Tân Việt mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam qua bản dịch của Vũ Như Lê. Các tập tiếp theo có tên gọi: Tập 2: Ma vực Lâu Lan, Tập 3: Đại Thần Nông Giá, Tập 4: Cửu tuyền u minh sẽ được dịch, biên tập và xuất bản lần lượt trong thời gian tới.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem