Lời khai của người phụ nữ ở Thanh Hóa “đã chết” 5 năm, bỗng trở về xin xóa khai tử
Nguyễn Thị Thu khai rằng do bệnh tật, không biết sống chết ra sao, nên đã dựng kịch bản giả chết trục lợi tiền bảo hiểm đưa cho mẹ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Chàng "quý tử" Thanh của "Sống chung với mẹ chồng". Ảnh: VTV
Dẫn đầu các ông chồng "đáng ghét" của màn ảnh Việt thời gian gần đây chắc chắn không thể không nói tới Anh Dũng với vai Thanh trong "Sống chung với mẹ chồng". Thanh đích thị là một cậu quý tử đúng nghĩa, chưa bao giờ phải đụng tay chân vào việc gì, từ bé tới lớn, anh sống trong vòng tay bao bọc của bố mẹ, đặc biệt là bà Phương (NSND Lan Hương).
Chính vì như vậy, đến khi Thanh cưới Vân (Bảo Thanh) về làm vợ, anh không thể đứng ra giải quyết những mâu thuẫn giữa mẹ và vợ anh. Đỉnh điểm của sự chán ghét mà khán giả dành cho Thanh, chính là lần bà Phương ngang nhiên vào phòng con trai trong đêm tân hôn, mắng mỏ Vân đã "đè đầu cưỡi cổ" con bà.

Thanh sẵn sàng đánh vợ vì bênh mẹ. Ảnh: VTV
Chưa hết, bà mẹ chồng "có 1 không 2" này còn định mặc quần hộ con trước mặt vợ. Phim "Sống chung với mẹ chồng" có nhiều tình tiết hơi quá và hành trình Thanh từ một chàng trai hiền lành, trở thành một kẻ vũ phu. Tất cả đều đến từ sự nuông chiều thái quá của bà Phương, suốt ngày kè kè bên con, sợ con bị tổn thương dù Thanh cũng đã gần 30 tuổi.

Nhân vật Toàn khiến gia đình luôn thất vọng. Ảnh: VTV)
Nhân vật Toàn do Anh Tuấn thể hiện trong "Trở về giữa yêu thương" cũng là một "sản phẩm" của sự nuông chiều. Toàn là con trai nhà có chị gái đã đi lấy chồng, nên sự kỳ vọng mà ông Phương (NSND Hoàng Dũng) dành cho Toàn là rất lớn. Tuy nhiên trái với mong muốn của bố, Toàn có thói quen cả thèm chóng chán, bỏ việc liên tục, dù đó là công việc ông Phương vất vả xin cho.
Cuộc đời Toàn cũng không có một định hướng rõ ràng cho bản thân, làm việc gì cũng hỏng, bởi tính tình không thích va chạm, không hề có chí tiến thủ. Với cương vị của một người chồng, Toàn cũng chẳng có chính kiến riêng, chỉ thích dựa dẫm vào vợ. Vợ của toàn là Yến (Việt Hoa) – mẫu phụ nữ khéo ăn khéo nói, đảm đang, chiều chồng nhưng cũng không thể chịu được tính lười nhác của Toàn.
Lấy một người chồng như Toàn, đủ các thứ việc trên đời đều đến tay Yến. Từ xin việc hộ chồng, trả lương cho chồng đi ship hàng, lo tiền thuốc men cho bố chồng, Yến cũng đều làm hết. Ở phần 2 của bộ phim, Yến phát hiện ra Toàn sa đà vào cá độ bóng đá nên đã ly hôn. Khán giả xem phim đều công nhận đây là quyết định sáng suốt nhất của Yến và cuối cùng cô tha thứ cho Toàn khi chồng cũ đã thay đổi.

Đức vụng về và không tinh tế. Ảnh: VTV
Trong danh sách này, có lẽ Đức (Hồng Đăng) của "Thương ngày nắng về" có phần "ít bị ghét" hơn vì anh chàng đôi khi vẫn biết đỡ đần vợ việc nhà. Nhược điểm lớn nhất của Đức chính là chểnh mảng, không tinh tế và đôi khi còn tự cao. Có hai mặt con nhưng Đức vẫn chỉ biết cắm đầu vào game.
Vợ Đức là Khánh (Lan Phương) trong một lần đi làm về, cả ngày mệt mỏi chỉ muốn cùng gia đình ngồi vào bàn ăn cơm nhưng Đức vì chơi dở ván game đã quên bật nồi cơm khiến Khánh vô cùng tức giận. Lúc Khánh mắng Đức thì anh ta còn tự cao, mắng lại vợ rồi lạnh lùng bỏ ra khỏi phòng.

Đức chưa bao giờ nghĩ cho nỗi khổ của vợ. Ảnh: VTV
Chưa kể Đức chi tiêu cũng không biết suy nghĩ, trong khi vợ "đầu tắt mặt tối", tiết kiệm từng đồng thì Đức lại ngang nhiên mua con vẹt 10 triệu về khiến con gái cả của bà Nga "béo" chỉ biết "cạn lời". Đôi khi Đức cũng lười đến nỗi hơi một chút là đùn đẩy việc đón con, trông con cho mẹ vợ. Đức cũng giống như Thanh của "Sống chung với mẹ chồng", chưa bao giờ bênh vợ trước mặt mẹ đẻ. Mặc dù mẹ của Đức không một lần chủ động giúp Khánh trong việc trông cháu. Đối với bà ta, Khánh là cái gai trong mắt nhưng nếu nổi hứng lên, lại thích gọi con dâu về nhà nấu đồ để bà cùng các bạn liên hoan. Đức khi nghe tới việc này cũng chẳng có ý kiến gì.
Hà Việt Dũng vai ông chồng đáng ghét Nhật Minh phim "Anh có phải đàn ông không"

Nhật Minh có cuộc sống đáng mơ ước nhưng không biết trân trọng. Ảnh: VTV
Nhật Minh có một cuộc sống mà bất cứ ai cũng phải mơ ước, anh chàng có ngoại hình đẹp trai, cao ráo, có người thân làm chức to giới thiệu công việc tốt, có vợ là Lệ (Hà Việt Dũng) vô cùng nghe lời chồng. Thế nhưng, Nhật Minh lại luôn tỏ ra là con người yếu đuối, không có bản lĩnh, không biết xoay sở ra sao khi khó khăn ập đến.
Tất cả những gì Nhật Minh có thể làm là về nhà bực tức với vợ. Ở chỗ làm, anh là con người ngại giao tiếp, động chút là nóng nảy, không giữ cho bản thân một cái đầu lạnh. Hậu quả là Nhật Minh để lỡ cơ hội thăng tiến, để đồng nghiệp lấn át.

Lệ quá khổ khi lấy phải ông chồng gia trưởng. Ảnh: VTV
Dù vậy, Lệ vẫn luôn ở bên động viên Nhật Minh, nhưng bản thân anh lại không biết quý trọng Lệ. Anh có thể thản nhiên mời bạn bè về nhà xem bóng đá, bày bừa đồ ăn ra bàn, mặc kệ cho vợ đi làm về, lủi thủi dọn dẹp một mình. Nếu một ngày Lệ đi làm về muộn thì Nhật Minh sẽ than trách vợ rằng, từ lần sau đừng có tăng ca, để mặc anh ở nhà đói bụng. Nếu Nhật Minh không thay đổi cách cư xử thì chẳng mấy chốc anh sẽ đánh mất người con gái tốt như Lệ vào một người đàn ông khác tử tế, biết chăm sóc và quan tâm phụ nữ hơn.
Nguyễn Thị Thu khai rằng do bệnh tật, không biết sống chết ra sao, nên đã dựng kịch bản giả chết trục lợi tiền bảo hiểm đưa cho mẹ.
Trong số 7 cái tên, Bật Mã Ôn chính là danh xưng mà Tôn Ngộ Không căm ghét nhất. Nó là biểu tượng cho một cú lừa cay đắng mà Thiên đình dành Hầu Vương.
Giao thông “Làn sóng xanh” là cụm từ đang hot rần rần những ngày qua khi Hà Nội và TP.HCM đang thực hiện thí điểm. Tại Hà Nội, kết quả ban đầu cho thấy vô cùng khả quan khi hành trình di chuyển trong nội đô đã giảm tới 20-30% thời gian.
Phát biểu tại hội nghị Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 tỉnh Lai Châu năm 2025, ông Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu các sở, ban, ngành, các xã, phường trong tỉnh cần đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số.
Ông Nguyễn Tiến Thiết, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ứng Hòa vừa được điều động, bổ nhiệm vị trí Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội thay thế cho ông Lê Thanh Nam.
“Ông lớn” ngành hàng điều hòa Nhật Bản Daikin chọn TP.HCM để xây dựng tòa nhà trụ sở hoành tráng. Giá trị dự án không được tiết lộ, song tập đoàn khẳng định trụ sở này là cam kết lâu dài của họ tại Việt Nam.
238 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, mở đầu chuỗi hoạt động của Đại hội.
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI hội tụ hơn 2.000 điển hình tiên tiến, trong đó có 5 đại biểu nhỏ tuổi nhất, là những thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên cả nước.
Ông Phạm Tuấn Long, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Cửa Nam được điều động, phân công, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.
Chứng chỉ tiền gửi này được áp dụng với số tiền chỉ từ 10 triệu đồng. Chương trình dự kiến kéo dài tới 31/3/2026.
Bất động sản thương mại tọa lạc trong các đại đô thị quy hoạch bài bản đang trở thành “điểm ngắm” của giới đầu tư, khi vừa đảm bảo dòng tiền khai thác ổn định, vừa sở hữu dư địa tăng giá bền vững. Tại phía Tây Hà Nội, Boutique Collection - dòng sản phẩm giới hạn nằm trong lòng hai khu đô thị Vinhomes, được xem là hình mẫu cho xu hướng này.
Làn đường xe đạp dài gần 6km trên trục Mai Chí Thọ đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng, dự kiến đưa vào khai thác đầu năm 2026.
Ngày 23/12, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Công ty DVL Ventures – Hà Vy đã mang Tết sớm đến với đồng bào bằng chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Không chỉ là những món quà vật chất, đây là tấm lòng của những người làm báo và các nhà hảo tâm dành cho vùng đất còn nhiều gian khó này.
UBND TP.HCM yêu cầu kiên quyết thay thế cán bộ, công chức, viên chức yếu kém, trì trệ, gây nhũng nhiễu; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực trong quản lý đầu tư công nhằm hoàn thành mục tiêu giải ngân 100% vốn năm 2025.
Thành ủy Hà Nội vừa điều động, phân công, chỉ định một loạt các lãnh đạo chủ chốt sở, ngành, phường xã và Chánh Văn phòng UBND TP.
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games, Nguyễn Thị Oanh khẳng định thành công không đến từ may mắn. Với cô, mỗi tấm huy chương là kết quả của tình yêu bền bỉ dành cho điền kinh, được nuôi dưỡng qua từng bước chạy và từng buổi tập miệt mài.
Loại cá này có chứa chất béo, chất đạm, axit béo omega, vitamin A rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, hỗ trợ điều trị tim mạch ở người trưởng thành.
Giữa nhịp sống hiện đại, khi các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi mọc lên ngày càng nhiều thì đâu đó vẫn có không ít người tìm về chợ phiên - nơi lưu giữ những nét đẹp mộc mạc, đậm hồn quê. Ở xã Trung Nghĩa trước đây (nay là phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên), người dân vẫn truyền nhau câu ca thân thuộc: “Chợ Đầu một tháng sáu phiên - Ai ơi nên nhớ chớ quên chợ Đầu”.
Chính phủ Anh đã đề ra kế hoạch cấm luộc tôm hùm và cua sống theo chiến lược phúc lợi động vật mới nhất của mình.
Năm 1995, khi tham gia tổ biên soạn cuốn sách “Sắt son với non xanh, nước biếc”, gồm những câu chuyện, kỷ niệm sâu sắc của các cựu chiến binh Bộ đội Biên phòng sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, tôi có dịp gặp đồng chí Đinh Bá Chí, nguyên cán bộ Cục Chính trị, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, nghỉ hưu năm 1987.
TP.HCM yêu cầu các địa phương phải hoàn thành việc lập hồ sơ quản lý các vị trí lối đi tự mở nguy hiểm ngay trong tháng 12 để đảm bảo an toàn chạy tàu.
Yêu thích đặc biệt vẻ đẹp của loài hoa lan, anh Trần Văn Tuấn, sinh năm 1984, khóm Thanh Niên, thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang (thời điểm trước sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, bỏ cấp huyện, sáp nhập tỉnh/thành phố) trở thành nghệ nhân và làm giàu từ loài hoa đẹp này.
Lãnh đạo Quốc hội và các Ủy ban Dân nguyện và Giám sát đề nghị có giải pháp khắc phục tình trạng tình trạng ô nhiễm môi trường, ngập lụt, giá cả tăng cao gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.
Hàng tấn rác thải, xà bần chất cao 4-5m tràn từ kênh lên lan can cầu Ông Bé, bốc mùi hôi thối khiến người dân xã Bình Hưng khốn khổ.
Nam sinh Nguyễn Văn H., sinh viên năm thứ hai Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, rời nhà đi học từ sáng 15/12 nhưng không trở về. Thi thể của H. vừa được phát hiện tại bãi bồi sông Hồng.
HLV Kim Sang-sik và ban huấn luyện U22 Việt Nam được đề xuất bằng khen Thủ tướng sau HCV SEA Games 33, khép lại năm 2025 đại thành công của bóng đá Việt Nam.
Sở Xây dựng TP.HCM vừa ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết cách xác định khoảng cách từ nhà ở đến nơi làm việc làm căn cứ xét điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ mua, thuê mua nhà ở xã hội.
Thay vì đốt bỏ rơm sau khi thu hoạch lúa như thói quen trước đây, vài năm gần đây, nông dân Đồng Tháp có thêm một khoản thu nhập từ việc bán rơm, trồng nấm rơm, sản xuất phân hữu cơ từ rơm…
Chiếc vương miện vàng hình phượng hoàng - món quà cưới do người chồng là nghệ sĩ tự tay thiết kế và chế tác tặng vợ - đã bị hư hại nghiêm trọng sau khi tủ trưng bày bất ngờ đổ sập tại một triển lãm ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
Công an TP.HCM bước đầu đã làm rõ một số phi vụ đòi nợ theo kiểu “xã hội đen” mà Được “Đất Bắc” cùng đàn em thực hiện, ngoài ra cảnh sát đang tiếp tục điều tra, làm rõ các phi vụ khác.