Chủ đề nóng

57 tỷ đồng ủng hộ hành trình lên rừng xuống biển giúp học sinh nghèo

Chủ nhật, ngày 18/12/2022 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù tình hình kinh tế khó khăn nhưng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm vẫn đóng góp 57 tỉ đồng cùng quỹ học bổng Vừ A Dính giúp học sinh nghèo.
Bình luận 0

Ngày 14/12 tại TP HCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính (thuộc Trung ương Đoàn thanh niên) và Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tổ chức họp báo thông tin kết quả hoạt động, ký kết với các nhà tài trợ.

Phát biểu tại buổi họp, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch quỹ Vừ A Dính cho biết năm qua mặc dù tình hình kinh tế rất khó khăn nhưng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm vẫn luôn sát cánh và đồng hành cùng quỹ với tổng số tiền vận động được hơn 57 tỷ đồng (bao gồm hiện vật, hiện kim và hỗ trợ các dự án).

Trong năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao trực tiếp hơn 5.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, vùng biển đảo trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Các dự án đầu tư theo chiều sâu như Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Mở đường đến tương lai, Thắp sáng tương lai, Hỗ trợ sinh viên vẫn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp.

Đặc biệt, năm học mới này, mặc dù tình hình Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và hoạt động của các trường nhưng các trường thuộc dự án “Ươm mầm tương lai” vẫn tiếp tục nhận cấp học bổng cho 51 em vào học tập tại trường, nâng tổng số học sinh được thụ hưởng học bổng dự án này là 566 em.

Dự án “Thắp sáng tương lai” trao tặng gần 5.000 phần quà Tết, xây dựng 2 chiếc cầu cho bà con vùng khó khăn của tỉnh Quảng Bình và tỉnh Cà Mau, 10 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho đối tượng chính sách, cán bộ, chiến sĩ hải quân và biên phòng; dự án “Chắp cánh ước mơ” nâng tổng số học sinh được thụ hưởng học bổng dự án là 493 em; dự án “Hỗ trợ sinh viên” có thêm 50 em được nhận học bổng nâng tổng số sinh viên được thụ học bổng dự án này là 332 em.

57 tỷ đồng ủng hộ hành trình lên rừng xuống biển giúp học sinh nghèo - Ảnh 1.

Ký kết tài trợ Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Ngoài ra, bà Trương Mỹ Hoa cũng thông tin trong năm qua, CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã để lại dấu ấn đặc biệt và lan tỏa tình yêu biển đảo bằng một chuỗi các chương trình hoạt động kỷ niệm hành trình 10 năm đến với Trường Sa và 8 năm thành lập CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

CLB đã phát động rất nhiều chương trình hành động cụ thể: xây dựng 5 phòng đọc sách cho học sinh và chiến sĩ Trường Sa, xây tặng 15 căn nhà đồng đội, vận động 3.000 suất học bổng cho học sinh vùng biển đảo, tổ chức cuộc thi ảnh và thi viết cảm nhận với chủ đề “Biển, đảo trong trái tim tôi”. Ngoài ra, CLB đã kết nạp thêm 14 hội viên tập thể, 632 hội viên cá nhân, nâng tổng số hội viên của CLB là 109 tập thể và 3.490 hội viên cá nhân.

Cũng trong buổi họp, nhiều doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân đã tiếp tục ký kết ủng hộ, đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” để tiếp tục hành trình giúp đỡ và nhân lên nguồn cảm hứng yêu biển đảo, tổ quốc.

57 tỷ đồng ủng hộ hành trình lên rừng xuống biển giúp học sinh nghèo - Ảnh 2.

Nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng quỹ học bổng để giúp các học sinh miền núi, hải đảo, biên giới Tổ quốc.

ĐOÀN XÁ (daidoanket.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem