Chủ đề nóng

Airbus A320

 • Những "bí mật" chưa từng được tiết lộ về ngành hàng không

  Những "bí mật" chưa từng được tiết lộ về ngành hàng không

  Trung bình, tại bất kì thời điểm nào cũng có khoảng 3 triệu người đang bay trên trời; cứ 2 giây lại có một máy bay Airbus A320 cất cánh; chỉ mới 5% dân số thế giới từng ngồi máy bay... và rất nhiều sự thật thú vị chưa từng được tiết lộ về ngành hàng không.
 • WiFi trên máy bay Airbus A320: Liệu có an toàn?

  WiFi trên máy bay Airbus A320: Liệu có an toàn?

  Một báo cáo của chính phủ Mỹ cho hay tin tặc có thể lợi dụng hệ thống mạng WiFi trên máy bay để tấn công, chiếm quyền điều khiển phi cơ.
 • Cơ phó “tử thần” A320 đổi ý, cố cứu máy bay vào phút chót

  Cơ phó “tử thần” A320 đổi ý, cố cứu máy bay vào phút chót

  Theo tờ Daily Mail của Anh, dữ liệu hộp đen của chiếc máy bay xấu số Airbus A320 rơi tại vùng núi Alps của Pháp ngày 24.3 khiến 150 người thiệt mạng cho thấy, cơ phó người Đức  có thể đã đổi ý, không muốn tự sát vào phút chót và đã cố cứu chiếc phi cơ chỉ 93 giây trước khi nó đâm vào núi nhưng bất thành.
 • Vụ Airbus A320: Giả danh người thân nạn nhân để đi máy bay miễn phí

  Vụ Airbus A320: Giả danh người thân nạn nhân để đi máy bay miễn phí

  Cảnh sát Đức đang điều tra một phụ nữ khai man là thân nhân của nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings rơi ở vùng núi Alps của Pháp hôm 24.3 để được lên chuyến bay miễn phí dành cho gia đình những người xấu số tới miền nam nước Pháp.
 • Vụ Airbus A320 rơi tại Pháp: Ngừng tìm kiếm các nạn nhân

  Vụ Airbus A320 rơi tại Pháp: Ngừng tìm kiếm các nạn nhân

  Giới chức trách Pháp cho biết, họ đã ngừng việc tìm kiếm thi thể các nạn nhân vụ máy bay Airbus A320 rơi tại vùng núi Alps hẻo lánh. Tuy nhiên, chiến dịch tìm kiếm kỷ vật, tư trang của nạn nhân vẫn được tiếp tục.
 • Nghĩa cử đẹp của phi công Germanwings sau thảm kịch Airbus A320

  Nghĩa cử đẹp của phi công Germanwings sau thảm kịch Airbus A320

  Một số phi công của hãng hàng không giá rẻ Germanwings đã trực tiếp gặp gỡ và trò chuyện thân mật nhằm trấn an hành khách trước chuyến bay trong bối cảnh đồng nghiệp của họ, cơ phó Andreas Lubitz tự sát, lái chiếc Airbus A320 đâm vào núi khiến 149 người trên phi cơ trên oan cùng anh ta ngày 24.3.
 • Bạn gái cơ phó A320 phải bỏ nhà đi vì áp lực dư luận

  Bạn gái cơ phó A320 phải bỏ nhà đi vì áp lực dư luận

  Bạn gái cơ phó "tử thần" Andreas Lubitz và thậm chí, cả gia đình cô đã phải bỏ trốn khỏi nhà vì sợ áp lực dư luận sau khi bạn trai cố tình lái máy bay Airbus A320 đâm vào dãy núi Apls hẻo lánh ở miền Nam nước Pháp, cướp đi mạng sống của 149 người vô tội.
 • Cơ phó Airbus A320 đeo mặt nạ dưỡng khí trước khi tự sát

  Cơ phó Airbus A320 đeo mặt nạ dưỡng khí trước khi tự sát

  Trong khi cơ trưởng máy bay Airbus A320 tuyệt vọng dùng xà beng đập cửa buồng lái và thét lên: "Mở cánh cửa chết tiệt này ra!", cơ phó Andreas Lubitz đeo mặt nạ dưỡng khí bình thản ngồi bên trong điều khiển máy bay lao vào dãy núi Apls, miền nam nước Pháp.
 • Thực hư đoạn video cuối cùng bên trong máy bay Airbus A320

  Thực hư đoạn video cuối cùng bên trong máy bay Airbus A320

  Tạp chí Pháp Paris Match và báo Bild của Đức đưa tin, một đoạn video ngắn vừa được khôi phục từ một điện thoại di động rơi tại hiện trường Airbus A320 gặp nạn, đâm vào dãy núi Apls của Pháp đã tiết lộ những khoảnh khắc tuyệt vọng cuối cùng bên trong chiếc phi cơ khi các hành khách hoảng loạn, run rẩy thét lên "Ôi, Chúa ơi" bằng nhiều thứ tiếng.
 • Quê nhà cơ phó Airbus A320: Giằng xé giữa thương cảm và giận dữ

  Quê nhà cơ phó Airbus A320: Giằng xé giữa thương cảm và giận dữ

  Cảm xúc hỗn độn vừa đau buồn, xót xa, vừa xấu hổ và giận dữ vì bất ngờ phải chịu tai tiếng là những gì mà người dân thành phố Montabaur (Đức) - quê hương của cơ phó máy bay Airbus A320 Andreas Lubitz bị cáo buộc cố tình lái phi cơ đâm vào sườn núi Apls hẻo lánh ở nước Pháp, làm hàng trăm người chết oan đang trải qua.