ẩm thực miền Tây
-
Lần đầu tiên Hà Nội xuất hiện những món ăn nguyên bản hương vị miền Tây. Những món ăn nghe tên thôi đã thấy độc đáo và khi thưởng thức còn lạ miệng và gây bất ngờ cho thực khách.
-
Bánh tằm Ngan Dừa là món ăn khá lạ mắt, lạ tai và lạ miệng với những ai lần đầu thưởng thức. Thế nhưng món ăn đặc sản Bạc Liêu này đã gây nhớ thương cho không biết bao nhiêu thực khách.
-
Người miền Tây thiệt ngộ. Gặp bữa, trên bàn ăn của họ có đủ loại hoa lá. Lá hoa nấu món này món kia, lúc thì chiên khi thì xào, ăn sống nhúng lẩu một cách tự nhiên. Tưởng chừng như cây cỏ đơm hoa là để… nướng chiên xào nấu.
-
Nhìn thoáng bánh bầu hơi giống bánh củ cải, bánh bột người Hoa, hay bánh đúc đặc người Việt nhưng lại rất khác về kết cấu…
-
Ẩm thực miền Tây nức tiếng bởi sự dân dã, mộc mạc nhưng lại chứa đựng hương vị ngon ngọt ăn một lần là nhớ mãi. Trong đó phải kể đến những loài rau dại mọc hoang ngoài cánh đồng, bờ ao hay dưới những con kênh, lạch ắp đầy phù sa con nước. Để khi một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi không thôi.
-
Sỏi mầm là món ăn gây tò mò với nhiều du khách khi ghé Hậu Giang bởi cái tên có một không hai.
-
Không chỉ có lẩu mắm nổi tiếng thơm ngon mà món ăn nhất định phải thử khi đến Long An chính là canh chua cá chốt.
-
Những phiên bản “phá cách” từ món ăn quen thuộc của miền Tây luôn khiến thực khách phải nhớ mãi không quên.
-
Tân Lập vốn là một làng có bề mặt chủ yếu là rừng ngập mặn tại huyện Mộc Hóa, Long An. Những ngôi nhà sàn ở đây nổi chìm phụ thuộc vào mực nước trong rừng nên được gọi là làng nổi, gần đây Làng nổi Tân Lập đã được quy hoạch thành một điểm du lịch sinh thái và rất thu hút giới trẻ Sài Gòn.
-
Loại cỏ có tên bồng bồng mọc dại trên bờ ruộng hoặc kênh, mương nhưng lại là loại rau được người miền Tây mang về chế biến và ăn khen ngon nức nở.