An ninh lương thực
-
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 1748/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển trồng trọt đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với mục tiêu giá trị sản phẩm bình quân trên 1 ha đất trồng trọt đạt 150 - 160 triệu đồng và phải giữ ổn định 3,5 triệu ha đất lúa.
-
Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2023 vừa được tổ chức mới đây, ông Trần Mạnh Báo- Anh hùng Lao động, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn ThaiBinhSeed đặt câu hỏi với Chính phủ về chính sách hỗ trợ những mô hình liên kết hướng đến sản xuất lớn.
-
Theo tờ Nikkei Asia, giá cả nhiều mặt hàng tại các nước châu Á, đặc biệt là giá gạo và các mặt hàng lương thực-thực phẩm khác, hiện vẫn giữ đà tăng.
-
Chiều 29/12, trả lời họp báo thông tin về kết quả công tác năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024 của Bộ NNPTNT, ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục Trồng trọt cho biết, sầu riêng vẫn là trái cây xuất khẩu chủ lực của Việt Nam năm 2024.
-
Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đã có sự cải thiện tích cực trở lại trong những tháng gần đây nhờ hoạt động xúc tiến xuất khẩu được đẩy mạnh, kinh tế toàn cầu tăng trưởng tích cực hơn, hàng tồn kho tại các thị trường chính có xu hướng giảm.
-
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1616/QĐ-TTg phê duyệt Đề án cơ cấu lại Tổng công ty Lương thực miền Bắc giai đoạn đến hết năm 2025.
-
Hiệp hội CropLife Châu Á vừa phối hợp với các bên tổ chức chuỗi sự kiện "Lộ trình lương thực và nông nghiệp ASEAN hướng tới COP28" bao gồm các cuộc đối thoại giữa các bên liên quan trong chuỗi giá trị thực phẩm của quốc gia và khu vực.
-
Vượt qua gạo của Campuchia, Ấn Độ, gạo Việt Nam đã giành giải Nhất cuộc thi gạo ngon nhất thế giới 2023.
-
Việc thành lập Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam được kỳ vọng sẽ tạo nên mối liên kết thành chuỗi ngành hàng, là cơ sở để hạn chế tình trạng thiếu liên kết giữa các khâu cung cấp vật tư, sản xuất và tiêu thụ...
-
Giấc mơ này là giấc mơ mà nhân loại theo đuổi từ vài thập kỷ trở lại đây, khi mà những phát kiến về khoa học kỹ thuật để giúp nâng cao sản lượng nông nghiệp đã khiến loài người về cơ bản không còn bị ám ảnh vì sợ đói