Chủ đề nóng

ẢNH-CLIP: Xếp gạch, đổ đất làm chốt chặn ở TP.Bắc Ninh

Thứ sáu, ngày 28/05/2021 08:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
84 chốt chặn được lập trên các trục đường chính ở thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh bằng nhiều vật liệu như bê tông, rào gỗ, đất cát…
Bình luận 0

Dùng gạch, xe tải chắn đường để kiểm soát dịch ở Bắc Ninh Ngoài các chốt "mềm" có barie do lực lượng chức năng kiểm soát, tỉnh Bắc Ninh đang duy trì hàng trăm chốt "cứng" bằng gạch, xe tải... nhằm đảm bảo giãn cách giữa các khu dân cư.
ẢNH-CLIP: Xếp gạch, đổ đất làm chốt chặn ở TP.Bắc Ninh - Ảnh 1.

Để điều hướng phương tiện và kiểm soát dịch bệnh, thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) cho dựng 30 chốt "mềm" và 84 chốt "cứng". Chốt "mềm" là nơi có lực lượng liên ngành kiểm tra y tế, dịch tễ đối với người ra vào khu vực. Chốt "cứng" được dựng bằng ống bê tông, gạch xây nhà, đất cát… nhằm điều hướng người và phương tiện qua các tuyến đường có chốt "mềm".

ẢNH-CLIP: Xếp gạch, đổ đất làm chốt chặn ở TP.Bắc Ninh - Ảnh 2.

Sáng 27/5, chốt chặn bằng ống bê tông tại phường Ninh Xá được gỡ bỏ, thay bằng hàng rào thép để đảm bảo mỹ quan cho khu vực.

ẢNH-CLIP: Xếp gạch, đổ đất làm chốt chặn ở TP.Bắc Ninh - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Thắng (Chủ tịch UBND phường Ninh Xá) cho biết trên địa bàn phường có tổng cộng 4 chốt "cứng", 3 chốt "mềm" và 1 khu vực cách ly y tế. “Các chốt chặn giúp kiểm soát lượng người ra vào phường, là cách phòng dịch hiệu quả và cần thiết hiện tại”, ông Thắng chia sẻ.

ẢNH-CLIP: Xếp gạch, đổ đất làm chốt chặn ở TP.Bắc Ninh - Ảnh 4.

Tại khu vực cách ly ở phường Võ Cường, gạch xây nhà của người dân được trưng dụng làm chốt "cứng". Đồ tiếp tế được đặt tại bàn, đội ngũ an ninh sẽ giúp vận chuyển vào bên trong và phát cho người dân.

ẢNH-CLIP: Xếp gạch, đổ đất làm chốt chặn ở TP.Bắc Ninh - Ảnh 5.

Chốt "cứng" có hai lớp. Lớp gạch bao phía ngoài và barie bên trong, giúp đảm bảo tối đa việc kiểm soát người dân ra vào và tạo vùng đệm để vận chuyển đồ đạc.

ẢNH-CLIP: Xếp gạch, đổ đất làm chốt chặn ở TP.Bắc Ninh - Ảnh 6.

Ông Vũ Thanh Liêm hỗ trợ lực lượng dân phòng dựng chốt tại địa phương. “Mỗi người giúp một tay, góp sức chung thì đại dịch mới sớm được đẩy lùi”, vừa luôn tay làm việc, ông Liêm vừa nói.

ẢNH-CLIP: Xếp gạch, đổ đất làm chốt chặn ở TP.Bắc Ninh - Ảnh 7.

Tại một số tuyến nhỏ, những ụ đất, cát được đổ ngang đường để làm chốt chặn "cứng".

ẢNH-CLIP: Xếp gạch, đổ đất làm chốt chặn ở TP.Bắc Ninh - Ảnh 8.

Việc dựng chốt được giao cho các phường phụ trách và kiểm soát.

ẢNH-CLIP: Xếp gạch, đổ đất làm chốt chặn ở TP.Bắc Ninh - Ảnh 9.

Ghế đá của nhà dân cũng được trưng dụng làm rào chắn.

ẢNH-CLIP: Xếp gạch, đổ đất làm chốt chặn ở TP.Bắc Ninh - Ảnh 10.

Đến nay, thành phố Bắc Ninh có tổng 115 chốt kiểm soát gồm 1 chốt cấp tỉnh, 114 chốt cấp phường (30 chốt "mềm" và 84 chốt "cứng") nhằm kiểm soát người ra vào. Tại các chốt "mềm" có đội ngũ an ninh, y tế kiểm tra thân nhiệt và thông tin di chuyển.


Thạch Thảo (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem