Chủ đề nóng

ánh đèn

 • Những chợ nổi trên phá Tam Giang

  Những chợ nổi trên phá Tam Giang

  Không chỉ là nơi ngư dân mua bán tôm cá, các chợ nổi trên vùng đầm phá Tam Giang của tỉnh Thừa Thiên- Huế còn là những điểm du lịch hấp dẫn.
 • Bản San khoác áo mới

  Bản San khoác áo mới

  “Ngày trước, muốn vào đến bản San, từ trung tâm xã Trịnh Tường phải đi bộ cả nửa ngày đường, nay con đường liên bản được mở chỉ mất 1 giờ đi ô tô hoặc xe máy. Cuộc sống của bà con nơi đây đã đổi thay, ấm no hơn xưa nhiều lắm...” - Trung tá Trần Duy Tuyến - Chính trị viên Đồn Biên phòng Trịnh Tường (Bát Xát, Lào Cai) hồ hởi cho biết.
 • Bể bơi Việt Nam lọt danh sách bể bơi đẹp nhất toàn cầu

  Bể bơi Việt Nam lọt danh sách bể bơi đẹp nhất toàn cầu

  Hồ bơi trong resort The Nam Hải xếp thứ 24 trong 37 công trình lộng lẫy nhất thế giới, theo bình chọn của trang Business Insider.
 • Đêm nghe tiếng ếch, nao lòng nhớ quê!

  Đêm nghe tiếng ếch, nao lòng nhớ quê!

  Đêm đã về khuya mà trận mưa hồi chiều vẫn còn rơi rớt. Tôi đang ngồi xem Tivi  bỗng tai vẳng nghe có tiếng ếch sau vườn. Tiếng ếch ộp ộp... oạp oạp …nghe sao mà gần gũi và thân thương quá đỗi!
 • Nhớ đèn “ết đa” thời đã xa

  Nhớ đèn “ết đa” thời đã xa

  Quê tôi xưa chỉ thắp đèn dầu, bây giờ nhà nhà sáng điện. Điện khí hóa đưa ánh sáng đèn điện về quê, không chỉ là thành tựu lớn của 40 năm giải phóng miền Nam mà còn là ánh sáng văn minh từ thuở cha ông xưa đi khai phá đất phương Nam.
 • Về Đồng Tháp đi chợ... “ma“

  Về Đồng Tháp đi chợ... “ma“

  Ở Đồng bằng sông Cửu Long có một chợ chuyên bán chiếu, nhưng lại gây sự tò mò cho người nghe cũng như với người mới đến, vì người dân địa phương quen gọi là chợ "ma", thuộc Định Yên, Đồng Tháp.
 • Bơi xuồng săn chuột đồng thu tiền triệu mỗi đêm ở miền Tây

  Bơi xuồng săn chuột đồng thu tiền triệu mỗi đêm ở miền Tây

  Vật dụng để săn chuột rất đơn giản, gồm có 3 cây chĩa (loại 2 đến 3 mũi) được làm bằng sắt và chiếc đèn soi đội đầu tự chế. Thường đi săn chuột, người thợ ngồi trước mũi xuồng để bơi và quan sát. Thợ săn có thể bắt chuột ở khoảng cách vài mét bằng cách cầm cán chĩa để đâm hoặc phóng. 
 • Về lại chốn quê xưa

  Về lại chốn quê xưa

  Chập choạng tối, tôi đã về đến mảnh đất quê. Quê làng miệt dưới vùng châu thổ bao năm nghe cha tôi nhắc đến giờ đã trong tầm mắt. Men theo dòng Đáy nước trong vắt, lan man cuội trắng là về đến Lam Điền làng mình. Cái tên làng đã gợi sự thanh mát, trong trẻo với bao nhiêu điều kì thú.
 • Tiếp tế trong đêm giữa Hoàng Sa

  Tiếp tế trong đêm giữa Hoàng Sa

  “Phía Trung Quốc rất thâm hiểm. Mỗi khi hai tàu của ta tiếp cận nhau, chuyển người, chuyển đồ hoặc tiếp tế lương thực, họ tìm cách phá. Vì thế, chúng ta phải tiếp ban đêm” – thuyền trưởng tàu kiểm ngư 761 Nguyễn Xuân Hải, nói.
 • Người mẫu An Tây tái xuất chẳng thèm mặc nội y

  Người mẫu An Tây tái xuất chẳng thèm mặc nội y

  Giữa một sự kiện đông người có khá nhiều ánh đèn flash của cánh phóng viên, Andrea Aybar tái xuất chẳng ngại ngần diện một chiếc áo trong suốt đắp họa tiết chẳng đủ để che nổi... ngực.