Chủ đề nóng

áp dụng

 • Quốc gia đầu tiên thế giới sắp áp dụng tuần làm 4 ngày, mỗi ngày 6 giờ?

  Quốc gia đầu tiên thế giới sắp áp dụng tuần làm 4 ngày, mỗi ngày 6 giờ?

  Tân Thủ tướng Phần Lan mới đây đã đề xuất một lịch trình làm việc mang tính cách mạng đối với người dân nước này.
 • Cơ giới hóa nông nghiệp: Nhà nông khỏe, vật nuôi cũng khỏe

  Cơ giới hóa nông nghiệp: Nhà nông khỏe, vật nuôi cũng khỏe

  Để góp phần đẩy nhanh việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng chất tiêu chí thu nhâp cho nông dân, huyện Củ Chi đang dốc sức cơ giới hóa nông nghiệp.
 • Kỹ sư điện bén duyên với... cá bột

  Kỹ sư điện bén duyên với... cá bột

  Tốt nghiệp ngành điện công nghiệp nhưng Vũ Văn Tuyển (SN 1981, ở ấp Tân Lập, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) lại bén duyên và thành công với nghề sản xuất cá bột (cá ương) chim trắng, ba sa, chép.
 • Công nghệ giúp giải quyết điệp khúc buồn “được mùa – mất giá”

  Công nghệ giúp giải quyết điệp khúc buồn “được mùa – mất giá”

  Công nghệ bảo quản không đóng đá Point Warp của Nhật Bản (vừa được doanh nghiệp (DN) Việt Nam thí điểm ứng dụng bảo quản quả vải thiều) đang được nhiều DN quan tâm, bởi những lợi ích lớn mà nó mang lại có thể giúp nông dân và DN thoát cảnh “được mùa mất giá” bấy lâu nay.
 • Nhãn Hưng Yên “nóng lòng” chờ doanh nghiệp

  Nhãn Hưng Yên “nóng lòng” chờ doanh nghiệp

  Bài học từ việc xuất khẩu vải thiều cho thấy, vấn đề áp dụng công nghệ mới vào sản xuất và bảo quản chưa thực sự là tất cả, nếu không có các doanh nghiệp vào cuộc đưa sản phẩm đi tiêu thụ.
 • Người trồng nhãn sạch nhìn vải thiều sạch bị ế mà... run

  Người trồng nhãn sạch nhìn vải thiều sạch bị ế mà... run

  Sắp đến thời điểm thu hoạch nhãn, những người trồng nhãn sạch theo tiêu chuẩn VietGAP ở Hưng Yên đang rất lo lắng vì sợ không có đầu ra như “bài học” của vải thiều sạch...
 • Bình Dương: Ưu đãi vốn với doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Bình Dương: Ưu đãi vốn với doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Thực hiện “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững” theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, trong 2 năm qua, tỉnh Bình Dương có nhiều mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao, cho doanh thu 3 tỷ đồng/ha/năm. 
 • Tiền điện tăng vọt: Lãnh đạo EVN nói dân phải... tự kiểm soát (?!)

  Tiền điện tăng vọt: Lãnh đạo EVN nói dân phải... tự kiểm soát (?!)

  Đó là câu trả lời của ông Đinh Quang Tri- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại cuộc tọa đàm trực tuyến về điều hành giá điện theo cơ chế thị trường, được Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương đăng tải chiều 10.7.
 • Ruộng hoang đã hóa đất vàng

  Ruộng hoang đã hóa đất vàng

  Xót xa trước cảnh 32ha “bờ xôi ruộng mật” chiếm ¼ diện tích đất nông nghiệp toàn xã bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm, lãnh đạo UBND xã Tân Tiến, huyện An Dương, Hải Phòng đã trăn trở ngày đêm, lăn lộn cùng với người nông dân trên từng thước ruộng để giúp họ xây dựng thành công mô hình cánh đồng mẫu lớn và mô hình trang trại, gia trại tổng hợp...
 • Giải quyết “điểm nóng” Hương Ngải

  Giải quyết “điểm nóng” Hương Ngải

  Huyện Thạch Thất đa phần địa hình là miền núi, đồi gò, rất khó khăn cho sản xuất. Cũng vì thế, Thạch Thất đã xác định chỉ có dồn điền đổi thửa (DĐĐT) mới tạo đà cho chuyển dịch cơ cấu cây trồng, mang lại thu nhập cao cho nông dân.