Chủ đề nóng

ba ba

 • An Giang: Nuôi loài ba ba con nào cũng to bự, một ông nông dân đẹp trai phát tài

  An Giang: Nuôi loài ba ba con nào cũng to bự, một ông nông dân đẹp trai phát tài

  “Ba ba là loại động vật dễ nuôi, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật, đầu ra đảm bảo, đặc biệt là lợi nhuận khá cao. Hiện nay, nhu cầu về con ba ba giống khá lớn, người nuôi ba ba có thể đảm bảo được nguồn thu nhập...”, ông Huỳnh Văn Sen, nông dân ấp Rò Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang nhận định.
 • Chuyện lạ Đồng Nai: Vào rừng nuôi...ba ba, cả làng khá giả

  Chuyện lạ Đồng Nai: Vào rừng nuôi...ba ba, cả làng khá giả

  Những năm gần đây, cuộc sống của nhiều nông dân tại ấp 4, xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) được cải thiện so với trước, thu nhập ổn định hơn từ nghề nuôi ba ba. Từ một vài hộ “khởi xướng” ban đầu, đến nay ấp 4 đã trở thành điểm nuôi ba ba có tiếng trong vùng.
 • Nuôi đàn "thủy quái" chân ngắn dưới ao bèo, kiếm bộn tiền

  Nuôi đàn "thủy quái" chân ngắn dưới ao bèo, kiếm bộn tiền

  Đã 20 năm nay, kể từ khi người dân đầu tiên tại xã An Bình, huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) du nhập và đưa con ba ba gai về nuôi. Chính từ hiệu quả kinh tế mang lại mà số hộ nuôi ba ba gai đã ngày càng tăng. Nghề nuôi ba ba gai đã giúp người dân An Bình thu lời hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Lạ mà hay: Trộn tỏi cho ba ba ăn, 23 năm nay chưa bao giờ lỗ

  Lạ mà hay: Trộn tỏi cho ba ba ăn, 23 năm nay chưa bao giờ lỗ

  Nhờ trộn thêm tỏi vào thức ăn cho ba ba mà nhiều hộ gia đình ở xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy (Nam Định) có thu nhập ổn định lên đến gần 10 triệu đồng/tháng, cuộc sống trở nên khấm khá hơn trước rất nhiều. Cách nuôi ba ba bằng cách cho ăn thêm tỏi là cách làm lạ mà hay của nông dân xã Giao Lạc.
 • Nuôi loài "thủy quái" dưới ao thích ăn thịt lợn, mỗi năm thu tiền tỷ

  Nuôi loài "thủy quái" dưới ao thích ăn thịt lợn, mỗi năm thu tiền tỷ

  Mỗi con ba ba khi xuất bán, ông Ninh thu về từ 3-5 triệu đồng. Trong ao của ông có cả vài nghìn con ba ba như thế. Sau 4 năm, dày công kè ao, tìm hiểu kỹ thuật nuôi ba ba, ông Đỗ Đức Ninh ở thôn Quang Điểm, xã Yên Phương (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã có tiền tỷ trong tay.
 • Đổi đời thành tỷ phú miền Tây nhờ nuôi loài bò sát dưới ao bèo

  Đổi đời thành tỷ phú miền Tây nhờ nuôi loài bò sát dưới ao bèo

  Chúng tôi thật bất ngờ khi được tỷ phú ba ba miền Tây-anh Trần Hồng Quang, 46 tuổi, ngụ ấp Trường Hiệp, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang hướng dẫn tham quan “vương quốc” ba ba có diện tích trên 20.000 m2 được thiết kế khang trang, đẹp, an toàn.
 • Nuôi con “đầu thụt ra thụt vào”, kiếm trăm triệu ngon ơ

  Nuôi con “đầu thụt ra thụt vào”, kiếm trăm triệu ngon ơ

  Dù chỉ còn 1 tay nhưng lão nông Hồ Văn Sanh (sinh năm 1953), ngụ ấp Phú Thuận, xã Long Khánh, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vẫn dễ dàng bỏ túi hơn trăm triệu/năm nhờ nuôi loài ba ba với chi phí... khá bèo.
 • Nuôi la liệt, lổm ngổm ba ba dưới ao bèo mà thành "vua" ở đất Mũi

  Nuôi la liệt, lổm ngổm ba ba dưới ao bèo mà thành "vua" ở đất Mũi

  Từ 3.000 con ba ba giống được mua từ tỉnh Đồng Tháp, vừa nuôi và đúc kết kinh nghiệm, đến nay đàn ba ba của anh Huỳnh Văn Khánh, ấp 1, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau có tới 1.200 ba ba bố mẹ đang đẻ.
 • Đổ ra 30 tỷ đồng xây trại ba ba lớn nhất miền Bắc

  Đổ ra 30 tỷ đồng xây trại ba ba lớn nhất miền Bắc

  Khu đất rộng 15ha được đầu tư tới 30 tỷ đồng ở thôn Tham Hoa, xã , huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là nơi đặt bản doanh của trang trại ba ba này. Mỗi năm nơi nay cung cấp ra thị trường cả triệu con giống và hàng trăm tấn ba ba thương phẩm.
 • Cách nuôi lạ: Cho ếch ăn ớt, lá xoan, thảo dược, không kháng sinh

  Cách nuôi lạ: Cho ếch ăn ớt, lá xoan, thảo dược, không kháng sinh

  Từ việc nhân nuôi thành công các con đặc sản như ếch, ba ba, cá sấu và cho các loại vật nuôi này ăn thảo dược, ông Vũ Cao Thăng ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) có doanh thu mỗi năm lên đến hàng tỷ đồng.