Chủ đề nóng

Bố trí phòng đúng phong thủy cho đêm tân hôn nồng nàn, nhân duyên thuận hòa, viên mãn tới già

Quỳnh Trang (Theo Sohu) Thứ tư, ngày 30/09/2020 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bố trí phòng cho đêm tân hôn không chỉ mang ý nghĩa kỷ niệm ngày trọng đại mà còn mang ý nghĩa phong thủy, cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho cặp đôi tân lang- tân nương.
Bình luận 0

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi bài trí phòng tân hôn:

Vật phẩm trang trí trong phòng tân hôn

Phòng tân hôn là không gian dành riêng cho cô dâu- chú rể cho đêm tân hôn đáng nhớ, khởi đầu hôn nhân. Vì vậy, khách đến chúc phúc dù có thân thiết đến mức nào cũng không nên ở trong phòng tân hôn quá lâu.  

Ngoài ra, trong bố cục phòng cưới, bạn nên sử dụng các vật phẩm trang trí theo số chẵn với ý nghĩa cầu chúc rằng: "Đôi lứa sẽ luôn có đôi". 

Ngoài ra, phòng tân hôn không nên có 2 cửa sổ. Theo phong thủy, phòng tân hôn có 2 cửa sổ giống như chữ "khóc".  

Bài trí phòng tân hôn đúng phong thủy để nhân duyên thuận hòa, viên mãn tới già  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, hướng Tây Nam trong phòng ngủ đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy. Ngoài ra, bạn nên treo các bức tranh phong cảnh, núi non hay đặt những bức tượng đôi ở khu vực này để tiếp thêm vượng khí, giúp nhân duyên vợ chồng lúc nào cũng thuận hòa, viên mãn.

Màu sắc trang trí phòng tân hôn

Màu sắc trang trí phòng tân hôn cần hợp với mệnh số của cô dâu. Nhiều người nghĩ rằng nên trang trí phòng tân hôn với màu đỏ nhưng không phải ai cũng hợp với màu sắc này. Nếu mệnh của cô dâu khắc với mệnh Hỏa trong phong thủy thì màu sắc trang trí này sẽ ảnh hưởng xấu đến tài lộc. 

Hơn nữa, bạn cũng không nên chọn phòng tân hôn có cửa đổi diện với cửa nhà vệ sinh. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cặp tân lang, tân nương.

Bài trí phòng tân hôn đúng phong thủy để nhân duyên thuận hòa, viên mãn tới già  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bạn chú ý, không nên sử dụng màu hồng trên tường, bàn ghế, rèm cửa phòng tân hôn. Màu sắc này dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý của cặp vợ chồng, dễ gây lo sợ, cãi vã. Ngoài ra, bạn nên chọn phòng tân hôn ở vị trí nắng ráo. 

Phòng tân hôn quá tối sẽ khiến cặp tân lang, tân nương cảm thấy bí bách, ngột ngạt. Ngoài ra, bạn không nên lựa chọn những màu sắc quá tối như xanh lam, xanh đậm, xanh đen, đỏ sẫm, xám đen…để trang trí trong phòng tân hôn. 

Những màu sắc này sẽ dễ khiến vợ chồng cảm thấy không vui, dễ nảy sinh tranh cãi, bất hòa.

Bài trí phòng tân hôn đúng phong thủy để nhân duyên thuận hòa, viên mãn tới già  - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nội thất trong phòng tân hôn

Bạn không nên chọn nội thất có hình dáng kỳ dị, góc cạnh, màu sắc lòe loẹt để bài trí trong phòng tân hôn. Nội thất kiểu này sẽ dễ làm ảnh hưởng đến tâm lý của cặp đôi mới cưới. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên trưng bày những đồ vật đã cũ nát, đồ cổ, kỷ vật của người yêu cũ cũng như di vật của người đã qua đời v.v trong phòng cưới.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem