Nguyên liệu chính của bánh là ong bắp cày và bột gạo hoặc bột mì. Để có được món bánh hấp dẫn nhất, người ta phải cất công tìm kiếm những chú ong đen nhánh trong khu rừng gần thị trấn Omachi, tỉnh Nagaro.
Để bắt được những chú ong đen nhánh, chứa nọc độc không hề đơn giản. Thợ săn ong phải đặt bẫy ở gần khu vực chúng sinh sống. Nhiều trường hợp không may có thể bị chúng tấn công dẫn đến tử vong.
Những con ong được làm sạch, sơ chế với nước sôi một lần để loại bỏ nọc độc rồi đem sấy khô.
Sau khi làm bột, người ta dùng ong để làm nhân và đem nướng ở nhiệt độ cao.
Mỗi chiếc bánh có khoảng 5 con ong. Màu đen nhánh của nhân ong khá bắt mắt trên nền vàng ruộm của bánh.
Không chỉ độc đáo về nguyên liệu, bánh quy ong bắp cày còn sở hữu hương vị vô cùng hấp dẫn. Những người có cơ hội thưởng thức cho biết, món ăn này có vị ngọt từ bánh quy, hương vị thơm ngon giống như thịt gà.
Đặc biệt, bánh quy bắp cày rất giàu protein, gấp 4 lần lượng protein so với thịt thường. Nếu như một miếng thịt đỏ thông thường chỉ chứa 20% protein thì loại côn trùng này chứa tới 80% lượng protein.
Món bánh ong bắp cày được người dân Omachi đóng gói và bày bán tại các cửa hàng địa phương với giá khoảng 3 USD. Chúng rất được du khách yêu thích và thường mua về làm quà tặng người thân.
Ngày càng có nhiều món ăn mới lạ, thách thức lòng can đảm thực khách. Nếu như bạn đang muốn tìm cảm giác “vừa ăn...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.