Chủ đề nóng

bản lạng

 • Giúp dân chạy lũ, trưởng công an xã hi sinh

  Giúp dân chạy lũ, trưởng công an xã hi sinh

  Giúp dân sơn tán người, tài sản suốt 2 ngày đêm, anh Hồ Văn Nguyên – Trưởng Công an xã Thuận (Hướng Hóa, Quảng Trị) đã lên cơn sốt, co giật và anh đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng sớm ngày 19.9.
 • Tục truyền phía núi Răng Lược

  Tục truyền phía núi Răng Lược

  Người Vân Kiều phía núi Răng Lược vẫn kể về cách sống của họ với lễ lạt ma chay gọi hồn bí ẩn, đến cách giỗ sống những đứa con trai trên bàn thờ ngay cột nhà ma.
 • Sơn nữ khoe duyên thắm núi rừng trong ngày Tết Độc lập

  Sơn nữ khoe duyên thắm núi rừng trong ngày Tết Độc lập

  Để vui chơi trong những ngày Tết Độc lập, các cô gái người Mông đã chuẩn bị cho mình những bộ váy, áo đủ màu sắc, với hoa văn đặc sắc theo nét văn hóa của dân tộc mình.
 • Người mang thổ cẩm đi Tây

  Người mang thổ cẩm đi Tây

  Nói nhiều cười nhiều, người phụ nữ dân tộc Mông Vàng Thị Mai khiến ai lần đầu tiếp xúc cũng phải ngưỡng mộ bởi sự hiểu biết, thân thiện. Chị đã tạo dựng nên tên tuổi thổ cẩm của dân tộc mình ở cả trời Tây.
 • "Gõ cửa" xin học miễn phí, “mơ” làm y sĩ giúp bản làng

  "Gõ cửa" xin học miễn phí, “mơ” làm y sĩ giúp bản làng

  “Gõ cửa” nhiều trường ĐH-CĐ xin học “miễn phí” lớp trung cấp điều dưỡng để về giúp chăm sóc sức khỏe đồng bào dân tộc mình, hành trình thực hiện ước mơ của hai cô bé người dân tộc M’nông là Ntơr K’ Nhan và Cil K’ Jông thật lắm gian nan.
 • Những triệu phú trẻ ở Pác Nặm

  Những triệu phú trẻ ở Pác Nặm

  Từ bao đời nay, người Mông, người Dao ở vùng cao heo hút này bị cái nghèo, cái đói đeo bám. Là những người trẻ của bản làng ngày nay, trách nhiệm của chúng tôi là phải đuổi cái nghèo vào quá khứ...
 • Khốn khổ vì khát, dân phải hứng nước từ kẽ đá

  Khốn khổ vì khát, dân phải hứng nước từ kẽ đá

  Hiện nay, người dân nhiều xã thuộc huyện miền núi rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) vẫn đang khốn khổ với mối họa thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.
 • Lễ “dâu nhập gia, rể thêm tên” của người Dao đỏ

  Lễ “dâu nhập gia, rể thêm tên” của người Dao đỏ

  Từ bao đời nay, đồng bào Dao đỏ ở các bản làng vùng cao Tây Bắc vốn nổi tiếng là cầu kỳ, kỹ lưỡng khi tiến hành hôn lễ cho con trẻ.
 • Như những người lính tình nguyện năm xưa

  Như những người lính tình nguyện năm xưa

  (Dân Việt) - Bộ Tư lệnh Quân khu 5 vừa cử đoàn công tác gồm cán bộ và y, bác sĩ về giúp các bản làng xa xôi, khó khăn thuộc huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông nhân Tết cổ truyền Bun Pi May của nhân dân các bộ tộc Lào.
 • Thiếu tá hy sinh khi chữa cháy rừng: Người luôn hết mình vì dân

  Thiếu tá hy sinh khi chữa cháy rừng: Người luôn hết mình vì dân

  (Dân Việt) - Với người dân huyện Nam Đông (Thừa Thiên- Huế), nhất là đồng bào Cơ Tu nơi đây, thiếu tá Nguyễn Tuấn Ngãi được coi là người con của bản làng. Vì vậy, sự hy sinh của anh là mất mát lớn của nhiều bản làng miền sơn cước này.