Chủ đề nóng

bán sơn địa

 • Nghệ An: Ấm no, giàu có nhờ trồng cây ra trái từng chùm treo lủng lẳng trên cành

  Nghệ An: Ấm no, giàu có nhờ trồng cây ra trái từng chùm treo lủng lẳng trên cành

  Trang trại hơn 13.000m2 của gia đình ông Trần Văn Cần (SN 1969), trú tại thôn Hồng Thái, xã Nam Thái, huyện Nam đàn (tỉnh Nghệ An) có thu nhập hàng trăm triệu/năm nhờ trồng cam, chanh trên vùng đất bán sơn địa của gia đình.
 • Chuyện lạ Nghệ An: Nông dân nghĩ cách chống hạn không cần nước

  Chuyện lạ Nghệ An: Nông dân nghĩ cách chống hạn không cần nước

  Đến thời điểm hiện tại, hầu như hộ nông dân nào ở huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cũng tự sản xuất phân hữu cơ vi sinh giúp tiết kiệm chi phí mua phân bón từ 25 đến 30 triệu mỗi năm. Điều đặc biệt khi sử dụng phân hữu cơ vi sinh này là góp phần chống hạn không cần nước, làm nông nghiệp an toàn.
 • Nuôi rắn hổ trâu trong vườn chuối

  Nuôi rắn hổ trâu trong vườn chuối

  Nằm trên địa hình đồi gò bán sơn địa, gia trại của ông Mông Văn Lục (dân tộc Tày, ở xóm 7 - Hoa Sơn, xã Nam Sơn, Sóc Sơn, TP.Hà Nội) có một mô hình khá đặc biệt: Ngoài trồng cây chuối tiêu hồng, ông nuôi gà lấy thịt cùng với nuôi bò và rắn hổ trâu. Trong đó, rắn và chuối mang về cho ông thu nhập khá nhất.
 • Tình cờ nhặt được... trứng, tài xế xe tải thành triệu phú nhờ gà rừng

  Tình cờ nhặt được... trứng, tài xế xe tải thành triệu phú nhờ gà rừng

  Tháng 4.2002, trong một lần phát cỏ dại gần nhà, anh Hà tình cờ nhặt được 7 quả trứng gà rừng và cho ấp cùng với ổ gà mái trong nhà. Khi 3 trong số 7 quả trứng gà rừng nở anh Hà nhen nhóm hy vọng nuôi gà rừng ngay tại vườn nhà.
 • Cây sơn về, no ấm đến

  Cây sơn về, no ấm đến

  Đến nay thì không chỉ chồng và các con tôi mà mọi người trong làng ngoài xã đều tin rằng “cây sơn có thể đem ấm no về”.
 • Nhẹ nhàng, thơm dịu bánh sắn quê

  Nhẹ nhàng, thơm dịu bánh sắn quê

  Miền trung du bán sơn địa không chỉ nổi tiếng bởi những rừng cọ, đồi chè. Trong cái xanh tươi bạt ngàn vi vút ấy còn có những đồi sắn kiên gan hút nhựa đất cằn để làm nên chất bột trắng mịn.
 • Một trời vó ngựa…

  Một trời vó ngựa…

  Vùng xứ Nẫu Bình Định – Phú Yên có truyền thống dùng ngựa trong đời sống hằng ngày. Qua một thời chinh chiến, ngựa ở đây giờ được dùng nhiều để kéo, cưỡi, thồ và là nỗi đam mê rần rật của những kẻ đắm tình các giải đua mùa Xuân…
 • Dưa VietGAP lên vùng bán sơn địa

  Dưa VietGAP lên vùng bán sơn địa

  Vụ đông năm nay, 125 hộ ND xã Đông Sơn (Tam Điệp, Ninh Bình) lần đầu tiên áp dụng quy trình trồng dưa chuột bao tử theo tiêu chuẩn VietGAP. Các hộ hoàn toàn có thể yên tâm về đầu ra.
 • Vất vả như đi học ngày mưa lũ

  Vất vả như đi học ngày mưa lũ

  Tại nhiều trường học ở Phú Yên, do không thể thông báo kịp việc nghỉ tránh lũ lụt nên nhiều học sinh và giáo viên vẫn đến trường để rồi phải đội mưa trở về nhà trong khi nước sông suối đang làm ngập nhiều đoạn đường…
 • “Mở cửa” bằng dồn điền đổi thửa

  “Mở cửa” bằng dồn điền đổi thửa

  (Dân Việt) - Phúc Thành (Yên Thành) là xã đầu tiên của Nghệ An thành công trong dồn điền đổi thửa (DĐĐT). Đây là “cánh cửa” mở ra những vùng sản xuất quy mô lớn, góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).