Chủ đề nóng

bàn xoay

 • Clip: Kỳ lạ chiếc bàn xoay "hiểu" tiếng người ở Đà Lạt

  Clip: Kỳ lạ chiếc bàn xoay "hiểu" tiếng người ở Đà Lạt

  Chiếc bàn của ông Lưu Sỹ Tuyến (34 Khe Sanh, phường 10, TP. Đà Lạt), dường như "hiểu" tiếng người, đã gây được nhiều sự tò mò lẫn tranh cãi của du khách đến với Đà Lạt.
 • "Nghệ nhân" duy nhất còn làm gốm vuốt tay ở Hà thành

  "Nghệ nhân" duy nhất còn làm gốm vuốt tay ở Hà thành

  Cả xã có hàng trăm hộ làm gốm, nhưng giờ chỉ còn duy nhất anh Phạm Anh Đạo ở xóm 2, xã Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) làm gốm vuốt tay. Gốm vuốt tay đẹp, độc đáo, nhưng vì lợi ích kinh tế, nó đang bị gốm công nghiệp “đè” bẹp. Anh Đạo bảo: “Cũng có một số người đến học, nhưng chưa ai thành nghề!”...
 • Bí truyền ngôi làng giữ chiếc bàn cổ tự xoay khi có hơi người

  Bí truyền ngôi làng giữ chiếc bàn cổ tự xoay khi có hơi người

  Đã từ lâu, danh tiếng của người thợ Văn Hà (thôn Văn Hà, xã Tam Thành, Phú Ninh, Quảng Nam) lan rộng xa gần bởi tay nghề làm mộc "bùa phép".
 • Gửi tình vào đất sông Quao

  Gửi tình vào đất sông Quao

  (Dân Việt) - Nghệ nhân Đàng Thị Phan năm nay đã 66 tuổi nhưng vẫn còn đậm nét duyên mặn mà của người phụ nữ Chăm. Bà dùng đôi tay khéo léo tạo nên những hoa văn mê hoặc trên mặt gốm, khơi dậy khúc hát ru của đất và lửa.
 • "Bí mật" ẩn giấu xung quanh chiếc bàn 200 tuổi?

  "Bí mật" ẩn giấu xung quanh chiếc bàn 200 tuổi?

  Khi mọi người cùng đặt ngửa bàn tay xuống mặt bàn, chưa tới 3 phút, lại nghe tiếng rắc... rắc... dưới gầm bàn, rồi mặt bàn đột nhiên "trở mình" rùng rùng quay ngược chiều kim đồng hồ.
 • Về Nhân Tâm xem bàn quay kì bí biết ngoại ngữ

  Về Nhân Tâm xem bàn quay kì bí biết ngoại ngữ

  (Dân Việt) - Nếu chiếc bàn đang quay phải, nhưng cùng hô "quay trái" thì chiếc bàn cũng dừng lại và từ từ chuyển hướng quay trái. Khi du khách đồng thanh cùng hô "quay nhanh lên...", chiếc bàn quay nhanh dần.
 • Từ bàn tay đến công cụ

  Từ bàn tay đến công cụ

  (Dân Việt) - Thế đất của cao nguyên cong lên theo hình đồi, cày có xu hướng dốc lên trên, thế đất của đồng bằng có xu hướng bằng và trũng, buộc cày phải chúi xuống, từ đó mà thân cày và lưỡi cày phải cấu tạo khác nhau.
 • Nhớ gốm Chu Ru

  Nhớ gốm Chu Ru

  (Dân Việt) - Mùa khô (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 3 năm sau) cũng là thời điểm nông nhàn, các gia đình trong bon Krăng Gọ, xã Próh, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng lại nổi lửa đốt gốm để đổi chiêng, ché, thổ cẩm với người Mạ, người K'Hor.
 • Làm chậu cảnh hốt bạc

  Làm chậu cảnh hốt bạc

  (Dân Việt) - Là người đúc chậu cảnh, ghế đá công viên, đèn hộp dày dặn kinh nghiệm với nhiều kiểu mẫu, mỗi năm trừ chi phí, anh Châu Viết Hiếu ở TP.Huế lời 200 triệu đồng.