Chủ đề nóng

bánh đa

 • Nơi sản xuất bánh đa nổi tiếng Thái Bình trở thành "làng triệu phú"

  Nơi sản xuất bánh đa nổi tiếng Thái Bình trở thành "làng triệu phú"

  Làng Me từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa khô, nhưng khoảng 6 năm trở lại đây, người dân mới thực sự giàu lên từ nghề truyền thống nhờ ứng dụng công nghệ vào sản xuất.
 • Hà Tĩnh: Làm loại bánh nhiều vừng, ai ăn cũng khen nức nở

  Hà Tĩnh: Làm loại bánh nhiều vừng, ai ăn cũng khen nức nở

  Sau khi xây dựng gia đình riêng, chị Nguyễn Thị Hà (sn 1985, trú tại tổ 6, Thị Trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã đầu tư hệ thống máy móc để duy trì và phát triển nghề truyền thống làm bánh đa của gia đình. Cơ sở làm bánh của chị đã hoạt động hiệu quả, mang lại thu nhập khá cho gai đình.
 • Thu lãi gần 1 triệu/ngày, bánh đa Đô Lương rộng đường xuất ngoại

  Thu lãi gần 1 triệu/ngày, bánh đa Đô Lương rộng đường xuất ngoại

  Huyện Đô Lương (Nghệ An) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa truyền thống. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, như: Gạo, vừng đen, và gia vị các loại, người dân ở nơi đây đã tạo nên loại bánh đa có hương vị đặc trưng của xứ Nghệ.
 • Làng nghề bánh đa ở xứ Nghệ vẫn luôn đỏ lửa giữa trời nắng 40 độ C

  Làng nghề bánh đa ở xứ Nghệ vẫn luôn đỏ lửa giữa trời nắng 40 độ C

  Huyện Đô Lương (Nghệ An) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa truyền thống. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, như: gạo, vừng đen, và gia vị các loại khác, người dân ở nơi đây đã tạo nên loại bánh đa có hương vị đặc trưng của xứ Nghệ.
 • Kĩ sư bỏ nghề, khởi nghiệp với món bánh đa dân dã ai cũng mê

  Kĩ sư bỏ nghề, khởi nghiệp với món bánh đa dân dã ai cũng mê

  Sinh ra ở thôn Trung Trinh, xã Việt Xuyên, Thạch Hà, Hà Tĩnh vào năm 1990, Nguyễn Hữu Đức ấp ủ đam mê sản xuất bánh đa truyền thống từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với niềm đam mê lớn, một chàng trai Hà Tĩnh đã mạnh dạn đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất bánh đa truyền thống, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật.
 • Nhớ lắm, hến xào xúc với bánh đa

  Nhớ lắm, hến xào xúc với bánh đa

  Khi mặt trời vừa ló dạng cũng là lúc hến đi tìm mồi và chỉ lúc đó chúng mới chịu trồi lên. Thế nên ở quê tôi, những người dân sống bằng nghề cào hến phải đi từ rất sớm. Hến bắt xong khỏi cần mang ra chợ bán, vì khi vừa lên khỏi mặt nước đã có người chờ sẵn để mua.
 • Ngọt ngào quà quê

  Ngọt ngào quà quê

  Ai trong chúng ta cũng từng trải qua tuổi thơ ấu với biết bao ký ức ngọt ngào. Từ những sớm lấm lem bùn đất bắt những con ốc, con cua đến những chiều lặn ngụp trong dòng sông quê… Những ký ức ngọt ngào ấy còn gắn chặt với những món quà bánh mẹ mua ngoài chợ, những trái chín bà ngoại đặt vào tay, hay những trái na dại lũ bạn cởi trần hái trên triền đê dãi nắng…
 • Sài Gòn Bánh tráng hội: Bánh tráng cuốn số 1

  Sài Gòn Bánh tráng hội: Bánh tráng cuốn số 1

  Chức năng đầu tiên của bánh tráng có lẽ là cuốn. Và món ăn Việt nổi tiếng trên thế giới là gỏi cuốn (spring hoặc rice paper roll), có trong các sách giới thiệu những món ăn ngon nhất thế giới.
 • Thả hồn trước biển Hải Hòa

  Thả hồn trước biển Hải Hòa

  Tạm xa những ồn ào, náo nhiệt, chuyến đi biển Hải Hòa - Thanh Hóa sẽ cho bạn những giờ phút thư thái ngắm vẻ đẹp của một bãi biển còn hoang sơ.
 • Dạo những quán ăn ngon Hà thành trong kỳ nghỉ

  Dạo những quán ăn ngon Hà thành trong kỳ nghỉ

  Những quán ăn vỉa hè là một nét không thể thiếu trong ẩm thực Hà Nội. Thưởng thức những quán ăn lâu năm khu phố cổ sẽ là một hoạt động thú vị cho dịp nghỉ này.