Bánh đặc sản
-
Ngày xuân, khi người thân trong gia đình, bạn bè cùng quây quần, nhâm nhi từng miếng Khẩu Sli giòn tan, bùi thơm, nhấp ngụm trà xanh, xen trong những câu chuyện thú vị sẽ càng thấy ấm áp, ngày xuân thêm ý nghĩa.
-
Bánh Pẻng Nẳng là loại bánh dân dã thường được làm trong những ngày lễ tết của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc. Ở mỗi vùng miền cách thức làm bánh nẳng có sự khác nhau tạo nên nét riêng biệt rất riêng cho hương vị bánh.
-
Bánh mướt mềm mại, dẻo thơm mùi gạo quê, khoai xéo quyện lẫn hương vị của đậu, đỗ, lạc là những món ăn dân dã đặc sản quê không thể nào quên đối với người con xứ Nghệ.
-
Lát bánh tét có màu xanh biếc, hình bán nguyệt, thơm ngon được người dân làng Đại An Khê (xã Hải Thượng, Hải Lăng, Quảng Trị) coi như báu vật truyền đời, thắm đượm tình quê.