Bánh ít

  • Bánh ít lá gai Bình Định trong tiềm thức của nhiều người dân quê là món quà dân dã không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Bánh ít không chỉ được dùng để ăn chơi, dùng làm quà cho bạn bè, người thân mà còn là món bánh không thể thiếu trong những dịp đặc biệt như lễ Tết truyền thống.
  • Món bánh ít trần nhân đậu xanh, tôm thịt được nhiều người yêu thích bởi hương vị mộc mạc đậm đà. Vỏ bánh dẻo làm từ bột nếp kết hợp nhân đậu xanh thơm bùi và ngọt béo của tôm thịt kèm nước mắm chua ngọt tạo nên sự hấp dẫn của món ăn.
  • Xứ Nẫu Bình Định vốn có nhiều của lạ, món ngon kết tinh từ nắng mưa tảo tần của đất và người. Đặc sản phong phú từ rừng đến biển nhưng làm sao để “ăn xong rồi mua về” với niềm tin tuyệt đối? Chỉ trong 3 năm, một đôi vợ chồng ở Quy Nhơn đã “vắt óc” tìm câu trả lời này.
  • Bánh ít là một loại bánh dân gian, rất mộc mạc dân dã, đã có mặt rất sớm trong kho tàng ẩm thực làng quê Việt Nam, cũng là loại bánh đặc sản của các địa phương vùng nông thôn, khá quen thuộc và gây ấn tượng trong lòng mọi người, sản phẩm mang hương vị béo thơm, ngon, ngọt đượm đầy tinh tế.
  • Du khách sẽ bị quyến rũ bởi nhiều món ngon nức tiếng ở Bình Định như bánh hỏi lòng heo, bánh canh cả cá, bánh xèo tôm nhảy.
  • Từ lâu, người dân Quảng Nam khi chế biến các món ăn truyền thống như: bánh tổ, bánh nổ, bánh in, xôi ngọt, chè bắp đến xoa xoa… thường dùng đến đường bát - một sản phẩm đã làm nên cốt cách của người xứ Quảng quê tôi.
  • Nếu có dịp ghé thăm Bình Định, nơi được mệnh danh là “Đất võ trời văn”, bạn sẽ thấy nơi đây thực sự là xứ sở của những tháp Chămpa với 8 cụm tháp nằm ở các huyện, xung quanh kinh thành Đồ Bàn xưa.
  • Tôi thực sự e sợ khi hàng ngày đều đọc được các thông tin không tốt lắm liên quan đến sức khỏe của con trẻ ở Việt Nam. Nào là đồ chơi nhiễm độc; Thức ăn tăng trọng; Quần áo gây dị ứng…
  • Ngày hội sẽ giới thiệu và quảng bá hơn 100 món bánh dân gian làm từ gạo, nếp và các nông sản của Cần Thơ và ĐBSCL như: Bánh xèo Mười Xiềm, bánh tét Chín Cẩm...
  • “Xíp xí” tiếng Thái nghĩa là 14. Xíp xí chỉ diễn ra trong 1 ngày duy nhất, thậm chí là một bữa duy nhất vào trưa ngày 14.7 (âm lịch) hàng năm.