Bánh phồng tôm
-
Giòn tan, thơm ngon và đậm đà hương vị mặn mòi của miền biển là những cảm nhận chân thực của du khách khi nói về bánh phồng tôm Cà Mau.
-
Bánh phồng tôm giá cả phải chăng cộng với hương vị đặc trưng và cảm giác giòn tan khi ăn đã trở thành món khoái khẩu cho nhiều thực khách khi đến vùng đất cực Nam của Tổ quốc.
-
Theo nhiều cơ sở sản xuất bánh phồng tôm Cà Mau, dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đặc sản bánh phồng tôm vẫn được đặt hàng nhiều vào dịp Tết.
-
Một xu hướng liên quan đến quà Tết năm nay là trao và tặng không tiếp xúc. Nếu các năm trước, mọi người coi trọng việc trao tận tay người nhận thì năm nay, Covid-19 đã làm thay đổi thói quen này.
-
Được làm từ tôm đất tự nhiên dưới tán rừng ngập mặn, bánh phồng Cà Mau không chỉ là sản phẩm đặc trưng nổi tiếng thơm ngon được người dân cả nước biết đến mà còn chuẩn bị chinh phục khách hàng ngoài nước.
-
Tết Nguyên đán 2022 đã cận kề, các làng nghề đặc sản ở Cà Mau cũng tất bật vào vụ. Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến sản lượng tiêu thụ giảm, tuy nhiên nhiều cơ sở ki8nh doanh vẫn giữ giá bình ổn.
-
Tết Nguyên đán 2022 đã cận kề, các làng nghề đặc sản ở Cà Mau cũng tất bật vào vụ. Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến sản lượng tiêu thụ giảm, tuy nhiên nhiều cơ sở vẫn giữ giá bình ổn.
-
Đồng Tháp Mười là vùng đất ngập nước ở Đồng bằng sông Cửu Long, trải dài ba tỉnh Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang. Đến vùng Đồng Tháp Mười, không chỉ tận hưởng khung cảnh thiên nhiên với những cánh rừng tràm, ruộng sen bát ngát; vườn cò sân chim hoang dã mà còn được thử những món ngon hương vị đồng quê.
-
Hàng loạt đặc sản Cà Mau như tôm khô Rạch Gốc, mật ong U Minh, cua Năm Căn, cá khoai Cái Đôi Vàm, bồn bồn Cái Nước, mắm lóc Thới Bình, bánh phồng tôm Mũi Cà Mau... được giới thiệu, mua bán trên sàn giao dịch điện tử.
-
Cà Mau xác định OCOP là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp.