Bánh răng bừa
-
Hưng yên có nhãn lồng, bún thang Phố Hiến nức tiếng gần xa nhưng đây mới là những món lọt Top Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam giai đoạn I-2022, nhiều người nghe tên đầy bất ngờ.
-
Huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) không chỉ được biết đến với nghề trồng hoa cây cảnh nổi tiếng bấy lâu, mà còn được biết đến với một loại bánh đặc sản vang danh khắp nước, đó là bánh tẻ Phụng Công, hay còn có tên gọi dân dã là bánh răng bừa.
-
Được làm từ bột gạo tẻ cùng hành khô, mộc nhĩ, thịt heo xay, bọc trong lá chuối xanh, bánh răng bừa - một món ăn dân dã từng là sản vật dùng để tiến vua ở vùng đất cổ Lam Kinh của xứ Thanh - rất được ưa chuộng dịp Tết.
-
Bánh răng bừa là một món ăn truyền thống ở nhiều vùng quê huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Tương truyền, bánh răng bừa là do Bà Triệu "sáng chế" ra và vua bà dùng loại bánh đặc sản này để khao quân sau mỗi trận đánh giặc Ngô phương Bắc.