bánh tẻ

  • Món quê đậm chất xứ Đoài

    Món quê đậm chất xứ Đoài

    Người xứ Đoài (Sơn Tây, Hà Nội) có nhiều món ăn đặc sắc như bánh tẻ, nem Phùng, Gà Mía mang hương vị riêng biệt.
  • Tiết Thanh minh và món trứng kiến của người Tày

    Tiết Thanh minh và món trứng kiến của người Tày

    Vào mỗi dịp Thanh minh, ngoài một số loại bánh như bánh trôi, bánh chay, người Tày ở Hà Giang còn có một món ăn dân dã được làm từ trứng kiến, gọi là bánh trứng kiến.
  • Làng có nhiều tên nôm, bảng vàng tiến sĩ

    Làng có nhiều tên nôm, bảng vàng tiến sĩ

    Chẳng biết từ bao giờ vùng này lan truyền câu ca: “Bao giờ chùa Địch hết cây/ Sông Lai hết nước Triện rày hết quan”...
  • Làm giàu với rau bồ khai

    Làm giàu với rau bồ khai

    (Dân Việt) - Cây bồ khai có ở hầu hết các tỉnh vùng núi phía Bắc. Là thức ăn quen thuộc của nhân dân miền núi, giờ rau bồ khai đã có mặt trong nhà hàng ở các thành phố và được coi là một đặc sản của núi rừng.
  • Làm thế nào để có cúc mâm xôi kịp thời bán tết?

    Làm thế nào để có cúc mâm xôi kịp thời bán tết?

    (Dân Việt) - Để có hoa cúc bán Tết, khoảng tháng 5 âm lịch cắt cành “bánh tẻ” ngâm vào thuốc kích thích ra rễ (có bán trên thị trường) vài phút rồi trồng vào các bầu lá chuối hoặc bọc nylon có đục lỗ thoát nước.
  • Khi người Hà Nội “chê” sấu Hà Nội

    Khi người Hà Nội “chê” sấu Hà Nội

    Sấu Hà Nội nổi tiếng ngon nhưng rất ít người mua vì giá đắt gấp 2-3 lần sấu ngoại tỉnh, thời điểm này sấu Hà Nội giá lên đến 100.000 đồng/kg, trong khi đó, sấu Thái Nguyên ngon không kém cũng chỉ 35.000 - 40.000 đồng/kg.
  • Nuôi dúi mới là “thượng sách”

    Nuôi dúi mới là “thượng sách”

    (Dân Việt) - Cùng với nuôi lợn mán, anh Hoàng Văn Lập nhận thấy nuôi con nhím, dúi có thị trường tiêu thụ tốt và hiệu quả kinh tế cao nên năm 2006, anh đầu tư mua 2 đôi nhím với giá 15 triệu đồng/đôi và 10 đôi dúi.