Bánh truyền thống
-
Đối với người dân tộc Tày, Nùng Xứ Lạng, rằm tháng 7 được coi là cái tết lớn thứ hai trong năm sau Tết Nguyên đán. Vào ngày này, người dân thường làm nhiều loại bánh, trong đó có bánh “xì chúm” – một loại bánh truyền thống, có từ lâu đời được người dân làm để dâng lên gia tiên, cầu cho một năm mùa màng bội thu.
-
Bà Nguyễn Thị Trang (68 tuổi, trú khối phố Hậu Xá, phường Thanh Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) là một trong số ít những người còn giữ nghề làm bánh tổ truyền thống dịp Tết. Để đáp ứng nhu cầu thị trường tăng cao dịp Tết Nguyên đán 2024, vợ chồng bà phải tất bật từ sáng sớm đến khuya.
-
Làng nghề Vĩnh Đức ở thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An nổi tiếng với bánh đa vừng thơm ngon. Gần đây loại bánh truyền thống bất ngờ nổi bật với nhiều sắc màu, hương vị khác nhau mang về doanh thu tiền tỷ cho dân làng.
-
Nàng Anandi của phim “Cô dâu 8 tuổi” đã đến TP.HCM, tự tay làm và thưởng thức bánh xèo truyền thống của Việt Nam vào sáng nay (5/9).
-
Sau khi thi tài làm bánh và bày trí, những đĩa bánh bèo, nậm, lọc truyền thống được đưa tới đình làng dùng để tế lễ, tri ân tiền nhân...
-
Bên cạnh bánh chưng truyền thống với nhân thịt lợn và đỗ xanh, thị trường Tết 2023 xuất hiện nhiều loại bánh chưng độc đáo, mới lạ cả về hình thức lẫn hương vị.
-
Đến hẹn lại lên, từ tháng 11 âm lịch, những cơ sở hay làng nghề sản xuất bánh, mứt truyền thống ở miền Trung lại bắt đầu nhộn nhịp sản xuất để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khách hàng trong dịp Tết nguyên đán.
-
Tạp chí The Travel của Canada liệt kê 10 quốc gia có các món ăn ngon nhất thế giới theo bình chọn của độc giả. Ẩm thực Việt Nam cũng vinh dự góp mặt trong danh sách này.
-
Trải qua thời gian, nhiều người thợ tâm huyết vẫn giữ gìn cách làm các loại bánh truyền thống của người Khmer. Những loại bánh quen mà lạ này khiến nhiều người thích thú.
-
Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định đưa lễ hội Ka tê của người Chăm tỉnh Bình Thuận vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.