Chủ đề nóng

Báo cáo cuối cùng về MH370 tiết lộ thông tin gây tranh cãi?

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ hai, ngày 30/07/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đứng đầu cuộc điều tra máy bay MH370 mất tích nói bản báo cáo cuối cùng có thể bao gồm cả các “thông tin gây tranh cãi”.
Bình luận 0

Bản báo cáo cuối cùng về MH370 hứa hẹn nhiều thông tin đáng giá.

Theo Daily Star, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke nói các báo cáo sẽ được gửi cho người thân của nạn nhân trong cuộc họp kín diễn ra tại Bộ Giao thông vào sáng ngày 30.7. Cuộc họp báo công khai sẽ diễn ra sau đó vào buổi chiều.

Ông Loke tuyên bố sẽ không cấp phép thêm các cuộc tìm kiếm MH370, dù nhiều công ty tư nhân bày tỏ ý muốn tìm kiếm theo khẩu hiệu “không thấy, không lấy tiền”.

Ông Loke cũng nói trên Daily Star rằng, bản báo cáo cuối cùng sẽ được công bố cho công chúng một cách chính xác và minh bạch nhất. “Điều này bao gồm cả những thông tin gây tranh cãi”.

Bản báo cáo cũng sẽ được đưa lên mạng, với tài liệu được phân phát cho người thân của các nạn nhân và các kênh truyền thông, ông Loke nói thêm. “Cộng đồng quốc tế sẽ được tiếp cận đến bản báo cáo”.

Voice 370, một nhóm đại diện cho gia đình các nạn nhân, hối thúc chính phủ Malaysia xem xét lại vụ MH370, “bao gồm cả những hồ sơ bị loại bỏ về MH370 và công tác bảo trì máy bay”.

Vụ mất tích máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines trở thành một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới, khi máy bay chở 239 hành khách và phi hành đoàn bất ngờ mất liên lạc khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8.3.2014.

Cuộc tìm kiếm MH370 chính thức kết thúc sau khi hợp đồng tìm kiếm với công ty thăm dò Ocean Infinity hết hạn ngày 29.5. Các dấu vết duy nhất từng được tìm thấy là 3 mảnh vỡ của cánh máy bay, dạt vào bờ biển một số đảo trên Ấn Độ Dương.

Những tín hiệu vệ tinh cuối cùng cho thấy MH370 đã bay về hướng Ấn Độ Dương trong 6 giờ đồng hồ trước khi lao xuống biển. Hộp đen của máy bay chưa được tìm thấy nên máy bay gặp trục trặc kỹ thuật hay do phi công cố ý lao xuống biển vẫn chỉ là phỏng đoán.

Đa số các chuyên gia quốc tế cho rằng, thảm kịch MH370 có bàn tay của phi công can thiệp, rằng đây không thể là một vụ tai nạn đơn thuần.

Nhà điều tra Larry Vance nói phi công “đã tự sát” và đưa máy bay đến khu vực hẻo lánh ở đại dương để MH370 “biến mất” mãi mãi.

Máy bay MH370 bị bốc cháy vì một lô hàng trong khoang?

Máy bay MH370 được cho là mang theo một kiện hàng và chính thứ này đã gây ra nổ lớn, khiến máy bay rơi xuống biển, một...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem