Bảo vệ sức khỏe
-
Chuối chín là loại quả tốt cho sức khoẻ và được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được chuối chín.
-
Kinh giới là loại rau gia vị phổ biến trong gian bếp của người Việt, vậy uống nước lá kinh giới có tác dụng gì?
-
Sơ chế măng khô đúng cách sẽ là điều kiện tiên quyết để có món canh măng mềm, không độc hại ăn dịp Tết Nguyên đán.
-
Hôm nay, ngày 11/01/2024, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) và Hiệp hội CropLife Việt Nam đã ký kết Kế hoạch hợp tác triển khai chương trình "Khung Quản lý thuốc bảo vệ thực vật bền vững" năm 2024.
-
Nếu muốn dùng mật ong trong chế biến và nấu nướng món ăn cần lưu ý không làm nóngquá 40 độ. Nếu trong lò nướng, bạn nên giảm bớt nhiệt độ của lò khoảng 15 độ C để tránh làm món ăn bị cháy khét.
-
Vừng đen hay còn gọi với cái tên là mè đen, không chỉ nấu được nhiều món ăn ngon mà còn nhiều lợi cho sức khỏe của bạn.
-
Có một số loại thịt có tác dụng đối với cơ thể trong những ngày lạnh, bạn nên ăn nhiều để bảo vệ sức khỏe.
-
Gạo lứt chứa nhiều chất xơ, ít chất béo tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng cách cũng có thể gây ra nhiều bệnh nguy hại cho sức khỏe.
-
Bệnh tuyến giáp có thể được kiểm soát thông qua chế độ ăn uống hợp lý để bảo vệ sức khỏe, tránh bệnh chuyển biến nặng hoặc tái phát. Dưới đây là một số thực phẩm người bệnh tuyến giáp nên kiêng ăn để cải thiện tình trạng bệnh.
-
Nếu không muốn tốn một đống tiền thuốc để chữa bệnh và cải thiện sức đề kháng của người thân, bà nội trợ có thể nhờ những loại rau củ rẻ như cho này để tự bảo vệ sức khỏe cho mình và cả gia đình.