Chủ đề nóng

bàu nước

 • Quảng Trị: Hàng trăm người háo hức tham gia ngày hội “phá trằm”

  Quảng Trị: Hàng trăm người háo hức tham gia ngày hội “phá trằm”

  Mỗi năm một lần cứ đúng vào đầu tháng 8 âm lịch, người dân lại có dịp đổ xô về Khu sinh thái Trà Lộc, xã Hải Xuân (Hải Lăng, Quảng Trị) để tham gia lễ hội “phá trằm” (còn gọi là xả Trằm bắt cá).
 • Cả xã chỉ 1 giếng có nước

  Cả xã chỉ 1 giếng có nước

  (Dân Việt) - Bạn đọc Vi Thúy Hằng ở xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) phản ánh: Xã Bằng Hữu không có suối mà chỉ có lác đác mấy khe nước nhưng mùa này cũng cạn nước.
 • Hết mùa toóc lụi rơm khô...

  Hết mùa toóc lụi rơm khô...

  (Dân Việt) - Là dân miền Trung, có những câu ca dao ám ảnh tôi suốt đời, từ thời thơ ấu cho đến hôm nay. Tháng sáu, mùa chiêm đã vãn. Gió Lào bắt đầu gầm rú trên ngọn tre, lướt qua cánh đồng chỉ còn trơ gốc rạ...
 • Tắm hồ, ba học sinh chết đuối

  Tắm hồ, ba học sinh chết đuối

  (Dân Việt) - Chiều 26.10, lực lượng cứu hộ xã Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) đã tìm thấy thi thể của 3 em nhỏ chết đuối tại bàu nước khe Dinh Thủy ở ngoài đồng ruộng.
 • Lễ trưởng thành Mpú Tôh - kông

  Lễ trưởng thành Mpú Tôh - kông

  (Dân Việt) - Từ tuổi thiếu niên bước vào giai đoạn trưởng thành (17 tuổi trở lên), để có thể "danh chính ngôn thuận" và được thừa nhận là có đủ tâm, tài, lực để tham gia gánh vác những phần việc hệ trọng của gia đình, cộng đồng, chàng trai Ê Đê nào ở huyện Ea Sup (Đăk Lăk) cũng phải trải qua lễ khôn lớn (tiếng Ê Đê gọi là Mpú Tôh-kông).
 • Ngày Tết của người Nhắng, Cà Dong, Lô Lô thế nào?

  Ngày Tết của người Nhắng, Cà Dong, Lô Lô thế nào?

  (Dân Việt) - Người Nhắng ở Lào Cai, trong đêm 30 Tết, có tục đi lấy nước mang về pha trà cúng tổ tiên. Chọn giờ tốt, mọi người rủ nhau mang ống nước, bàu nước hoặc bình ra suối, lựa chỗ nước trong để múc đem về.
 • Huyền thoại A Mét

  Huyền thoại A Mét

  (Dân Việt) - Từ một thủ lĩnh phong trào “Nước xu” chống Pháp, Đinh Môn, quê ở làng Xốp Nghét, xã Đăk Choong (bây giờ là xã Xốp) huyện Đăk Glei, Kon Tum được giác ngộ Cách mạng rồi trở thành một chiến sĩ Cách mạng dạn dày.
 • Chút hồi ức về miền thơ ấu

  Chút hồi ức về miền thơ ấu

  (Dân Việt) - Do xê dịch ngẫu nhiên của số phận, tuổi thơ tôi lớn lên ở mường Cự Thắng, châu Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Mường Cự Thắng ! Một thế giới của những mái nhà sàn thông thênh có thể tập xe đạp trên gác, bao quanh chân núi Sụ có bàn cờ Tiên bên dòng suối Cái xanh rêu mướt mát.