Chủ đề nóng

bén rễ

 • Người tu hành khổ hạnh cuối cùng của đạo Dừa ở Việt Nam

  Người tu hành khổ hạnh cuối cùng của đạo Dừa ở Việt Nam

  17 năm tịnh khẩu (không nói), 7 tháng ngồi thiền trên ngọn cây chỉ uống nước không ăn, phương pháp tu hành vô cùng kỳ lạ của phái đạo Dừa đã khiến nhiều đệ tử sống dở chết dở.
 • Giống ngoại “bén rễ” ở TP.HCM

  Giống ngoại “bén rễ” ở TP.HCM

  Rất nhiều giống cây trồng có nguồn gốc, xuất xứ từ các nước nông nghiệp tiên tiến trên thế giới đã được Khu nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM đem về trồng thử nghiệm, cho kết quả khả quan.
 • Đào phai bén rễ vùng đất khó

  Đào phai bén rễ vùng đất khó

  Bây giờ, cây đào phai đã bén rễ trên đất Đông Sơn (Tam Điệp, Ninh Bình). Từ khi cây đào phai nở hoa trên vùng đất khó này, cuộc sống người dân đã được cải thiện đáng kể.
 • Khi mùa ấu về...

  Khi mùa ấu về...

  Chẳng biết củ ấu có mặt ở quê tôi từ bao giờ, chỉ từng được nghe bà tôi đọc câu ca dao ngày nào: “Thân em như củ ấu gai/Ruột trong thì trắng vỏ ngoài thì đen”.
 • Khai trường trên các khu tái định cư: Bén rễ vùng đất mới

  Khai trường trên các khu tái định cư: Bén rễ vùng đất mới

  Dẫu còn bộn bề khó khăn nhưng ở nhiều khu tái định cư (TĐC) thủy điện, học trò đã bắt đầu làm quen với trường mới, lớp mới. Không khí khai giảng đầu năm ở những vùng đất này cũng rộn ràng, vui tươi.
 • Xây dựng thương hiệu, su su Tam Đảo có thể được giá gấp đôi

  Xây dựng thương hiệu, su su Tam Đảo có thể được giá gấp đôi

  (Dân Việt) - Nếu xây dựng được thương hiệu, giá su su Tam Đảo sẽ có thể đạt khoảng 12.000 - 15.000 đồng/kg, chứ không phải 7.000 - 8.000 đồng như bây giờ.
 • Hiệu quả gấp đôi từ trồng dứa xen cao su

  Hiệu quả gấp đôi từ trồng dứa xen cao su

  (Dân Việt) - Dứa có thể trồng từ khi cây cao su bén rễ, cho đến khi khép tán, năng suất đạt khoảng 40 – 45 tấn/ha, trừ chi phí lãi 60 – 80 triệu đồng/ha.
 • Thanh long ruột đỏ bén rễ trên đất Thủ đô

  Thanh long ruột đỏ bén rễ trên đất Thủ đô

  (Dân Việt) - Từ một hộ trồng thanh long ruột đỏ (TLRĐ), đến nay Hà Nội đã có hàng chục hộ trồng, với diện tích hơn 30ha, thu nhập đạt gần 200 triệu đồng/ha/năm. Cây TLRĐ đã và đang dần khẳng định thế đứng trên đất Thủ đô.
 • Hoa lan tường bén rễ trên đất Tây Tựu

  Hoa lan tường bén rễ trên đất Tây Tựu

  (Dân Việt) - Dù mới được đưa vào trồng thử nghiệm khoảng 1 năm, nhưng đến nay cây hoa lan tường (còn gọi là cát tường) đã "bén rễ" trên đồng đất xã Tây Tựu (huyện Từ Liêm, Hà Nội).
 • Người đưa thanh long ruột đỏ về vùng cát

  Người đưa thanh long ruột đỏ về vùng cát

  (Dân Việt) - Khác với nhiều nông dân ở vùng Lìa, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), ông Lê Ngoạn (thôn Tân Xuyên, xã Tân Hợp) không vỡ đất trồng sắn, chuối mà trồng một loại cây còn rất xa lạ với địa phương - thanh long ruột đỏ.