Chủ đề nóng

Bến Tre: Kiến ba khoang xuất hiện, người dân lo lắng

Huỳnh Xây Thứ sáu, ngày 27/06/2014 13:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 26.6, thông tin kiến ba khoang xuất hiện nhiều nơi trên địa bàn huyện Chợ Lách (Bến Tre) khiến người dân nơi đây lo lắng.
Bình luận 0
Ông Nguyễn Hữu Thiết - công nhân Công ty Thiên Sơn trên cồn Phú Bình (xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách) chỉ cho chúng tôi những chỗ da bị viêm, sưng tấy trên cơ thể và nói: “Đó là do kiến ba khoang gây nên. Những vết thương này rất đau và rát”.
 

Còn ông Huỳnh Hồng Vĩnh, ở xã Hòa Nghĩa (huyện Chợ Lách) thì cho biết: “Nhiều người trong xã đã bị kiến ba khoang làm viêm da, triệu chứng là màu đỏ, ngứa khó chịu và phồng nước lên. Nhiều người còn lầm tưởng do kiến vàng hay kiến lửa gây nên nhưng không phải. Loại kiến này xuất hiện nhiều nhất vào buổi tối ở những chỗ có ánh đèn điện”.

Ngoài ông Khiết và ông Vĩnh, nhiều hộ dân ở huyện Chợ Lách còn thông tin, loại kiến này thường xuất hiện vào đầu mùa mưa, ban ngày thì trú ở ngoài vườn, đồng ruộng, còn ban đêm thì vào trú tại các ngóc ngách, quần áo trong nhà dân. Vì vậy, nếu không chú ý rất dễ bị loại kiến này bò lên người và gây viêm da.

Trước thực trạng này, chính quyền địa phương đang khảo sát thực trạng, phun thuốc và tuyên truyền người dân cách phòng tránh. Theo đó, nếu gặp phải loại kiến này thì nên tránh xa, không tiếp xúc. Nếu bị viêm da do loại kiến này gây nên thì không nên tự ý mua thuốc ở các đại lý bên ngoài mà vào các trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Ông Hồ Trung Tiến - Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm (Sở Y tế tỉnh Bến Tre) cho biết: “Kiến ba khoang ít cắn người nhưng khi tiếp xúc với cơ thể người thì sẽ tiết dịch gây viêm da. Nếu được điều trị đúng thuốc thì chỉ 3 ngày là lành vết thương”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem