Chủ đề nóng

binh pháp

 • Vì sao Đổng Trác không lập công vẫn được thăng quan, tiến chức?

  Vì sao Đổng Trác không lập công vẫn được thăng quan, tiến chức?

  Đổng Trác từ nhỏ đã theo đuổi nghiệp binh có học binh pháp nhưng ông không biết vận dụng, bởi vậy không lập được công lao gì to lớn nhưng nhờ khôn khéo mà vẫn có thể thăng tiến.
 • Nỗi oan tày trời kéo dài 100 năm của danh tướng Viên Sùng Hoán

  Nỗi oan tày trời kéo dài 100 năm của danh tướng Viên Sùng Hoán

  Vị tướng quân anh dũng cuối cùng phải chịu cái kết thê thảm: Lăng trì tùng xẻo, thân nhân phải đi đày 3.000 dặm. Khi ông bị hành hình trước cổng thành, nhiều người thậm chí còn tranh giành thân xác ông như muốn ăn tươi, nuốt sống. Di thể của người anh hùng chỉ còn lại một phần thủ cấp.
 • Ninjia và môn võ của những sát nhân bí ẩn

  Ninjia và môn võ của những sát nhân bí ẩn

  Ninja là những người đã âm thầm viết nên một phần lịch sử thời phong kiến ở Nhật. Họ là những hiệp sĩ bịt mặt, đột nhập vào phòng tuyến địch, được thuê làm gián điệp, bắt cóc các nhân vật quan trọng và cả việc ám sát các lãnh chúa.
 • Linh khí trời Nam và sự tôn vinh võ Việt của cha ông

  Linh khí trời Nam và sự tôn vinh võ Việt của cha ông

  Võ học của VN là nền võ học mang nặng những nhiệm vụ đấu tranh phục vụ quyền lợi chung của quốc gia, dân tộc, thay vì chỉ phục vụ cho một gia đình, một xóm ấp, một lớp người giới hạn trong một môi trường nhỏ hẹp.
 • Võ thuật Việt Nam - Linh khí trời Nam trong dòng chảy lịch sử dựng nước, giữ nước

  Võ thuật Việt Nam - Linh khí trời Nam trong dòng chảy lịch sử dựng nước, giữ nước

  Từ thuở sơ khai lập quốc cho đến ngày nay, võ thuật Việt Nam không ngừng phát triển, hấp thụ tinh khí trời đất, vượng khí quốc gia để sáng tạo nên những môn phái lẫy lừng, góp phần trong việc dựng nước, giữ nước, chống giặc ngoại xâm.
 • "Binh pháp" đánh lừa “mắt diều hâu” vệ tinh

  "Binh pháp" đánh lừa “mắt diều hâu” vệ tinh

  Hãng R... của Nga chuyên chế tạo các hệ thống như xe thiết giáp, tên lửa SAM và rađa giả để đánh lừa các hệ thống trinh sát chụp ảnh từ trên không.
 • Bayern sợ nhất cầu thủ nào của Barca?

  Bayern sợ nhất cầu thủ nào của Barca?

  Dân Việt- “Biết người biết ta” là một trong những nguyên tắc của binh pháp. Với cuộc gặp thượng đỉnh như trận lượt đi bán kết Champions League giữa Bayern và Barca, việc tìm kiếm thông tin đối thủ là tối quan trọng.
 • Tôn Tẫn giả điên

  Tôn Tẫn giả điên

  (Dân Việt) - Thời Đông Chu Liệt Quốc bên Tàu, có Bàng Quyên và Tôn Tẫn là bạn đồng môn, tạm gọi tài ngang ngửa nhau. Quyên đố kỵ, xảo trá, xin sư phụ xuống núi sớm để làm quân sư nước Ngụy. Còn Tẫn thật thà, hiền lành, khi Quyên đi rồi được sư phụ truyền thêm binh pháp nên tài hơn Quyên một bậc.
 • Dự khán derby nước Anh, Mourinho tính kế đối phó Quỷ đỏ

  Dự khán derby nước Anh, Mourinho tính kế đối phó Quỷ đỏ

  Dân Việt – Mourinho sẽ đáp máy bay sang Manchester để xem "đại chiến màu đỏ" giữa M.U và Liverpool diễn ra tại sân Old Trafford vào cuối tuần này, với mục đích tìm đường binh chống Quỷ đỏ.