Chủ đề nóng

Bỏ bạc triệu mua cây không khí về chơi Tết

Chúc Ly Thứ năm, ngày 22/01/2015 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với đặc tính không cần đất, không cần nước và phân bón nhưng vẫn có thể sống được, cây không khí là một loại kiểng độc đáo đang được nhiều người ưa chuộng. Tại chợ hoa Tết ở quận Ninh Kiều (Cần Thơ), loại cây này được bán với mức giá từ 50.000 đồng đến 2 triệu đồng.
Bình luận 0

Thời gian gần đây, ở miền Tây rộ lên phong trào trồng và săn lùng nhiều loại cây kiểng độc đáo, trong đó có cây không khí. Cây này có đặc tính không cần đất, không cần nước và phân bón nhưng vẫn có thể sống được. Thỉnh thoảng, người trồng chỉ tưới lượng ít nước nếu quá khô. Cây không khí đã gây nhiều sự hiếu kỳ cho người dân vùng ĐBSCL.

Anh Hồ Thanh Quang - người đam mê sưu tầm, trồng hoa kiểng ở đường Nguyễn Văn Linh (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cho biết, thông qua những người bạn ở TP.HCM, anh mua về được khoảng 30 cây không khí (loại cây kiểng “độc” và lạ, được nhập về từ Mỹ, Thái Lan và một số nước Đông Nam Á, tên khoa học là Tillandasia). Sau thời gian theo dõi, tìm hiểu cách chăm sóc cũng như tập tính của cây, anh Quang đã tự nhân ra thêm. Đến nay, anh đã có khoảng vài trăm cây, dự kiến sẽ bán hơn 500 cây (bán đợt đầu tiên)  tại chợ hoa Tết ở quận Ninh Kiều.

Một số hình ảnh về cây không khí tại chợ hoa Tết:Cây không khí có đặc tính không cần đất, không cần nước mà vẫn có thể sống được.Cây không khí có nhiều loại khác nhau, đây là một dạng cây Hồng hạnh.


Một cây có tên là Bạch tuộc.


Một cây có tên là Thanh phong.


 Người trồng có thể để cây vào các chậu thủy tinh, trang trí bằng các loại đá màu sắc cho bắt mắt

Anh Quang cho biết cây không khí được bán với nhiều giá khác nhau (từ 50.000 đồng đến 2 triệu đồng) tùy theo chủng loại và độ lớn nhỏ.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem