Chủ đề nóng

bộ luật

 • Dự thảo Bộ luật dân sự: Hàng trăm nghìn lượt ý kiến đóng góp

  Dự thảo Bộ luật dân sự: Hàng trăm nghìn lượt ý kiến đóng góp

  Ngày 20.4, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị khu vực phía Bắc góp ý dự thảo Báo cáo Tổng hợp của Chính phủ về kết quả lấy ý kiến nhân dân và dự kiến tiếp thu, chính lý dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi).
 • Trừng trị quan tham dưới triều vua Minh Mạng

  Trừng trị quan tham dưới triều vua Minh Mạng

  Trong lịch sử phong kiến nước Việt, Minh Mạng (1791 – 1841), tức Nguyễn Thánh Tổ, là vị Hoàng đế thứ 2 của triều đại nhà Nguyễn, trị vì từ năm 1820 đến năm 1840. Ông là một vị vua năng động quyết đoán, đã đề xuất hàng loạt cải cách từ nội trị đến ngoại giao. Chuyện chống tham nhũng, trị bọn quan tham cũng được vị vua này thực hiện một cách quyết liệt.
 • 4 cựu công an xã đánh chết người hầu tòa

  4 cựu công an xã đánh chết người hầu tòa

  Sau một lần bị tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung, hôm nay (17.9), phiên xử 4 cựu công an xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội được mở trở lại.
 • Năm 2015 Quốc hội sẽ xem xét Luật Biểu tình

  Năm 2015 Quốc hội sẽ xem xét Luật Biểu tình

  85,14% ĐBQH đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2015, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh khóa XIII và năm 2014 của Quốc hội chiều nay, 30.5.
 • Có thể thay thế "tử hình" bằng "chung thân suốt đời"

  Có thể thay thế "tử hình" bằng "chung thân suốt đời"

  Bộ Tư pháp đang được Chính phủ giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành tiến hành, xây dựng sửa đổi Bộ luật Hình sự để trình Chính phủ vào quý IV/2014. Trong lần sửa đổi này có một số định hướng rất đáng chú ý.
 • Băn khoăn đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu

  Băn khoăn đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu

  Trước phương án đề xuất tăng tuổi hưu của Bộ LĐTBXH nhằm tránh vỡ Quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH), các đại biểu dự phiên họp Ủy ban các vấn đề xã hội ngày 24.4 đã kiến nghị cần cân nhắc kỹ.
 • Ụ nổi “đánh chìm” trách nhiệm

  Ụ nổi “đánh chìm” trách nhiệm

  Vụ án sai phạm tại Vinalines không chỉ ở phiên tòa sơ thẩm mà đến phiên phúc thẩm, tình tiết gây tranh cãi quyết liệt vẫn là câu chuyện ụ nổi có phải là tàu biển hay không?
 • Các cầu thủ bán độ đối mặt với mức án từ 2 năm đến 10 năm tù

  Các cầu thủ bán độ đối mặt với mức án từ 2 năm đến 10 năm tù

  Căn cứ vào quy định tại Điều 248 và 249 của Bộ luật Hình sự, các cầu thủ V.Ninh Bình tham gia cá độ và dàn xếp tỷ số đang đối mặt với mức án từ 2 năm đến 10 năm tù.
 • Bác sĩ Tường cố tình giết vì sợ chị Huyền sống thực vật?

  Bác sĩ Tường cố tình giết vì sợ chị Huyền sống thực vật?

  "Có thể ông Tường tính toán, nếu để nạn nhân sống thì hậu quả về vật chất sẽ rất lớn, vì thế đã quyết định tước đoạt mạng sống của nạn nhân?", TS Lê Đăng Doanh (Khoa Luật Hình sự, ĐH Luật Hà Nội) chia sẻ.
 • Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước bị xử lý ra sao?

  Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước bị xử lý ra sao?

  Điều 263 Bộ Luật hình sự ghi rõ: Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu huỷ tài liệu bí mật nhà nước: