Bình Định vừa xin ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường đối với dự án Trung tâm dịch vụ kho vận Logistics Quí Phước (xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước), vì quá trình triển khai có vướng mắc.
Cục Bảo tồn Thiên nhiên và Đa dạng sinh học chưa nhận được Công văn xin ý kiến về nội dung của Quyết định số 731/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thái Bình và không nhận được Quyết định chính thức sau khi UBND tỉnh ban hành.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành về đề xuất xây dựng các sàn giao dịch bất động sản và quyền sử dụng đất. Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc hình thành, vận hành sàn giao dịch đã từng bước đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp nhưng cũng bộc lộ không ít bất cập, hạn chế.
Bị phạt 3,9 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động 12 tháng vì vi phạm quy định về môi trường, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC) đã chính thức lên tiếng về vụ việc.
Chiều ngày 27/7, Báo Đầu tư tổ chức hội thảo với chủ đề “Định giá đất phù hợp để khơi thông dự án” nhằm đóng góp thêm những kiến giải giúp cơ quan soạn thảo có góc nhìn đa chiều và toàn diện hơn xung quanh các nội dung của dự thảo Nghị định 44 và Thông tư 36 sửa đổi.
Để tháo gỡ những khó khăn trong việc định giá đất phù hợp với giá thị trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đang dự thảo thông tư thay thế Thông tư số 36/2014/TT-BTNMT, trong đó sửa đổi, thay thế một số điều.
Ô nhiễm nhựa, hay còn được gọi là ô nhiễm "trắng", đang ngày càng bức bối hơn. Chính vì thế, trong Ngày Môi trường thế giới năm nay, UNEP đã chọn chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa", nhằm truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên.
Tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi các bộ, ngành, cơ quan đoàn thể từ Trung ương, chính quyền địa phương… hãy có những hành động thiết thực để giải quyết vấn đề ô nhiễm chất thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ biển và đại dương.
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn số 3382/BTNMT-ĐĐ, gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị khẩn trưởng triển khai cấp “sổ đỏ” cho các công trình condotel, officetel,…
UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết hiện nay trên địa bàn tỉnh có 19 dự án chậm tiến độ đưa đất vào sử dụng, đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường đăng trên Cổng thông tin điện tử đối với các dự án chậm tiến độ theo quy định của Luật Đất đai.