Chủ đề nóng

bọ xít

 • Loài vật hôi hám bỗng lên “cơn sốt”, giá nửa triệu 1kg vẫn cháy hàng

  Loài vật hôi hám bỗng lên “cơn sốt”, giá nửa triệu 1kg vẫn cháy hàng

  Nhắc đến bọ xít, nhiều người coi đây một loài vật hôi hám, có thể gây bỏng rát nên thường tránh xa. Nhưng đối với dân nhậu, con vật này lại được lùng mua với giá cao, lên đến nửa triệu đồng 1kg.
 • "Vật liệu lạ" vá chằng đụp trên quốc lộ 1 ở Phú Yên!

  "Vật liệu lạ" vá chằng đụp trên quốc lộ 1 ở Phú Yên!

  Dư luận đang hết sức bức xúc về hình ảnh phản cảm của vật liệu như đất sét màu đỏ đã được dùng để vá “ổ gà” trên quốc lộ 1 (QL1) qua Phú Yên. Vậy vật liệu “màu đỏ” này là gì?
 • Bình Phước: Nông dân méo mặt vì sâu đục thân hoành hành vườn điều

  Bình Phước: Nông dân méo mặt vì sâu đục thân hoành hành vườn điều

  Sau 2 vụ mất mùa liên tiếp do bệnh khô cành, cháy lá, bọ xít, muỗi, thán thư... năm nay, nhiều người trồng điều ở Bình Phước lại phải đối phó với sâu đục thân.
 • Không quen sẽ rùng mình với món bọ xít rang lá chanh-đặc sản Tây Bắc

  Không quen sẽ rùng mình với món bọ xít rang lá chanh-đặc sản Tây Bắc

  Khi nhắc đến món ăn “bọ xít rang lá chanh” nhiều người tự hỏi rằng “món đó làm sao mà ăn được”. Đối với nhiều người thì các loại côn trùng sẽ rất hôi hám và đáng sợ thế nhưng đối với bà con dân tộc Thái thì nó lại là một nguyên liệu chế biến những món ăn cực kì hấp dẫn. Một trong đó phải kể đến món ăn “bọ xít rang lá chanh”. Hôm nay hãy cùng chúng tôi đến du lịch Tây Bắc để khám phá món ăn độc – lạ này nhé!
 • Những món ăn truyền thống kỳ quái nhất Nam Phi

  Những món ăn truyền thống kỳ quái nhất Nam Phi

  Nhắc đến Nam Phi, mọi người thường nghĩ về Cape Town, Vườn quốc gia Kruger, cuộc sống hoang dã và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Tuy nhiên, Nam Phi có thứ độc đáo kỳ lạ càng thu hút du khách hơn, đó chính là nền ẩm thực với vô số món ăn ấn tượng.
 • Bọ xít rang, món đặc sản Sơn La thách thức những tín đồ ẩm thực

  Bọ xít rang, món đặc sản Sơn La thách thức những tín đồ ẩm thực

  Vào đầu tháng 5, đồng bào dân tộc Thái trắng ở bản Cao Đa I (xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) cầm trên tay những chiếc xô, cái chậu cùng nhau lên vườn nhãn bắt những con bọ xít non về chế biến thành các món ăn khoái khẩu như: bọ xít rang lá chanh, bọ xít xào măng chua... khiên bất cứ du khách nào khi được thưởng thức đều tấm tắc khen ngon.
 • Món ăn côn trùng ngon sạch lạ bắt được từ vườn cây

  Món ăn côn trùng ngon sạch lạ bắt được từ vườn cây

  Sâu bướm, châu chấu hay bọ xít... thường trú ngụ nơi vườn cây, vườn rau. Các loại côn trùng này có thể trở thành những món ăn ngon với nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người.
 • Trắng tay vì bọ xít, sâu róm đỏ phá tan nát vườn điều

  Trắng tay vì bọ xít, sâu róm đỏ phá tan nát vườn điều

  Thời tiết thất thường, mưa trái mùa kèm với sương mù vào sáng sớm… khiến các loại sâu róm đỏ, bọ xít… sinh sôi nảy nở, gây hại nhiều vườn điều tại các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận cũng như vùng giáp ranh Đồng Nai, Bình Phước. Nhiều vườn điều gần như mất trắng vì sâu hại.
 • Clip: Rợn người xem vườn điều bị bọ xít, sâu róm đỏ phá tan nát

  Clip: Rợn người xem vườn điều bị bọ xít, sâu róm đỏ phá tan nát

  Thời tiết thất thường, mưa trái mùa kèm với sương mù vào sáng sớm… khiến các loại sâu róm đỏ, bọ xít… sinh sôi nảy nở, gây hại nhiều vườn điều tại các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận cũng như vùng giáp ranh Đồng Nai, Bình Phước. Nhiều vườn điều gần như mất trắng vì sâu hại.
 • TKV khẳng định các dự án bauxite đang “lỗ kế hoạch”

  TKV khẳng định các dự án bauxite đang “lỗ kế hoạch”

  Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) ngày 1.4 đã có văn bản khẳng định, các dự án bauxite mà TKV đang thực hiện là theo đúng kế hoạch, tuân thủ các quy định của pháp luật.