Chủ đề nóng

bón phân

 • Cách bón phân tăng độ ngon, đảm bảo sạch, an toàn cho chè

  Cách bón phân tăng độ ngon, đảm bảo sạch, an toàn cho chè

  Phân bón Văn Điển rất phù hợp với quy trình sản xuất chè an toàn và chè sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Nhiều nơi đã sử dụng và bón, làm ra những sản phẩm chè nổi tiếng để xuất khẩu như chè đen, chè xanh, chè ô long, lipton…
 • Tác dụng bất ngờ của trà túi lọc khi trồng cây trong chậu

  Tác dụng bất ngờ của trà túi lọc khi trồng cây trong chậu

  Trà túi lọc không chỉ dùng pha trà rồi vứt đi như nhiều người vẫn thường làm, mà nó còn có rất nhiều lợi ích khác, đặc biệt là khi trồng cây trong chậu.
 • Kỹ thuật trồng hoa tiên ông từ củ

  Kỹ thuật trồng hoa tiên ông từ củ

  Hoa tiên ông - dạ lan hương là một loại cây hoa cảnh vừa đẹp vừa có hương thơm thanh thoát. Dưới đây là kỹ thuật trồng hoa tiên ông từ củ.
 • Bón phân Văn Điển, chè Phú Thọ tăng năng suất 2-3 lần

  Bón phân Văn Điển, chè Phú Thọ tăng năng suất 2-3 lần

  Các vùng chè Phú Thọ, đặc biệt tại các công ty chè có vốn nước ngoài từ lâu đã chuyển sang sử dụng phân bón đa yếu tố NPK Văn Điển chuyên dùng, giúp chè cho năng suất cao hơn 2 - 3 lần so với bón phân thông thường. Búp và lá chè có màu xanh sáng, búp to, chè ít sâu bệnh, hiệu quả sử dụng phân bón được nâng cao.
 • Áp dụng tưới nhỏ giọt, mía tăng năng suất gấp đôi

  Áp dụng tưới nhỏ giọt, mía tăng năng suất gấp đôi

  Tại vựa mía Phú Yên, khó ai nghĩ những trang trại mía bạt ngàn sẽ được tưới và bón phân… nhỏ giọt. Vậy mà ông Đoàn Đắc Miên (xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa) đã làm khỏe. Với sự tài trợ của Bình Điền, ông Miên đã đưa về hệ thống tưới nhỏ giọt để làm thí điểm trên 2ha.
 • Bón phân Văn Điển cho cây na dai tại Quảng Ninh

  Bón phân Văn Điển cho cây na dai tại Quảng Ninh

  Phân lân nung chảy, phân đa yếu tố NPK Văn Điển mang lại cho cây na các yếu tố đa, trung, vi lượng thiết yếu cho cây để nâng cao hiệu suất quang hợp, tích lũy nhanh dinh dưỡng vào quả, cải thiện mẫu mã, hương vị quả, cho hiệu quả kinh tế cao.
 • Chăm sóc, bón phân tiết kiệm hiệu quả

  Chăm sóc, bón phân tiết kiệm hiệu quả

  Để chăm sóc vải thiều hiệu quả và tiết kiệm được chi phí, nhân công, người trồng vải cần có phương pháp tưới tiêu, bón phân hợp lý.
 • Những lưu ý trong việc bón phân cho lúa vụ mùa

  Những lưu ý trong việc bón phân cho lúa vụ mùa

  Để có một vụ mùa ăn chắc bà con cần chú ý chăm sóc cho cây lúa đặc biệt việc sử dụng phân bón cho cây lúa vụ mùa, cân đối đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng, trung lượng, vi lượng.
 • Hiệu lực của phân bón Văn Điển đối với lúa

  Hiệu lực của phân bón Văn Điển đối với lúa

  Đất trồng lúa Việt Nam nghèo lân (kể cả tổng số và dễ tiêu), bón phân lân nung chảy Văn Điển cho lúa có hiệu lực và hiệu quả cao, nhất là bón cho các loại giống lúa mới có năng suất cao, nhu cầu lân lớn.
 • Kiếm trăm triệu mỗi năm từ cây bóng mát

  Kiếm trăm triệu mỗi năm từ cây bóng mát

  Đã gần 20 năm nay, địa chỉ “Huy Veo” ở thôn An Hòa, xã Tản Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội) chuyên cung cấp cây bóng mát, cây công trình của ông Nguyễn Văn Veo trở nên thân quen đối với nhiều cơ quan, đơn vị, các khu du lịch trong vùng.