Chủ đề nóng

bóng điện

 • Bằng chứng người Ai Cập dùng bóng điện từ 4.000 năm trước?

  Bằng chứng người Ai Cập dùng bóng điện từ 4.000 năm trước?

  Người Ai Cập cổ đại được cho là đã biết dùng bóng điện từ 4.000 năm trước, theo một người tin vào thuyết âm mưu.
 • Nhiều trường hợp bỏng điện buộc phải cắt bỏ tay chân

  Nhiều trường hợp bỏng điện buộc phải cắt bỏ tay chân

  Chiều 23.8, bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Bỏng – Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo các ca bỏng do điện xảy ra có xu hướng ngày càng tăng.
 • Nổ bóng bay, mái nhà bật tung, 3 bà cháu bỏng nặng

  Nổ bóng bay, mái nhà bật tung, 3 bà cháu bỏng nặng

  Do sơ ý nên một quả bóng bay chạm vào bóng điện trên tường phát nổ và làm tất cả các quả bóng bay khác cùng nổ. Số bóng phát nổ đồng loạt đã thổi bay mái tôn của căn phòng rộng 14m2 và làm bà Thắm cùng hai người cháu bị bỏng nặng.
 • Kỹ thuật chọn gà con nuôi thả vườn

  Kỹ thuật chọn gà con nuôi thả vườn

  (Dân Việt) - Ở số báo trước, Báo NTNN đã thông tin tới độc giả nắm được ưu điểm của chăn nuôi gà thả vườn và một số giống gà có nhiều ưu điểm tạo thuận lợi cho người chăn nuôi. Ở số báo này, chúng tôi tiếp tục chuyển tới độc giả về kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn thế nào cho hiệu quả.
 • Tổ dân phố văn hóa chìm trong bóng tối

  Tổ dân phố văn hóa chìm trong bóng tối

  (Dân Việt) - Sẩm tối, tôi đến thị xã Sơn Tây, thấy ánh sáng từ các cây cột điện cao áp tỏa sáng lung linh. Nhưng khi đến cây cầu treo vắt ngang dòng sông Tích, cây cầu tối thui, không có lấy một bóng điện.
 • Cuối năm sốt dịch vụ tuyển... chồng hờ

  Cuối năm sốt dịch vụ tuyển... chồng hờ

  Vì những lý do khác nhau mà nhiều phụ nữ vẫn chưa chịu... lấy chồng. Muốn có người đi chơi Tết và giải quyết khâu hãnh diện với họ hàng, nhiều phụ nữ đã tìm đến dịch vụ thuê chồng.
 • Đắng lòng cụ già 87 tuổi nuôi con, cháu tâm thần

  Đắng lòng cụ già 87 tuổi nuôi con, cháu tâm thần

  (Dân Việt) - 87 tuổi, lẽ ra phải được sống trong an hưởng tuổi già thì cụ Nguyễn Thị Nhượng ở thôn 3, Phúc Khê, Phúc Trạch, Bố Trạch (Quảng Bình) lại phải cố sống để nuôi dưỡng, chăm sóc người con gái Nguyễn Thị Lĩnh, 41 tuổi, và đứa cháu ngoại Lê Văn Tú bị tâm thần.
 • Nuôi ếch xây nhà lầu tiền tỷ

  Nuôi ếch xây nhà lầu tiền tỷ

  (Dân Việt) - Khi ông vững kiến thức cũng là lúc những chú ếch thi nhau sinh sản, lớn nhanh như thổi và số tiền lãi hàng chục triệu, rồi trăm triệu đã đến với ông.
 • “Đột kích” hầm ngầm bí mật giữa lòng Thủ đô

  “Đột kích” hầm ngầm bí mật giữa lòng Thủ đô

  Dân Việt - Ngay trong lòng khách sạn Metropole Hà Nội, một căn hầm bí mật rộng 40m2 nằm sâu 2m dưới lòng đất vừa được phát hiện. Hầm có 5 phòng riêng biệt, hệ thống điện chiếu sáng, ống dẫn khí...
 • Nuôi gà thả vườn - Cần chú ý hai giai đoạn

  Nuôi gà thả vườn - Cần chú ý hai giai đoạn

  (Dân Việt) - Trong những năm gần đây, sản phẩm gà thịt nuôi theo phương thức thả vườn rất được người tiêu dùng ưa chuộng, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi.